Tổng hợp 5 app đổi giọng nói độc đáo và thú vị trên điện thoại

App đổi giọng nói được phát triển cho phép người dùng có thể thay đổi cao độ, âm sắc giọng nói của một người để tạo ra các giọng độc đáo và hài hước nhằm mục đích giải trí. Bài viết dưới đây Vbee sẽ chia sẻ cho bạn Top 5 app đổi giọng nói thú vị cho Android và iPhone phổ biến nhất hiện nay.

App đổi giọng nói là gì?

App đổi giọng nói là ứng dụng sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để sửa đổi hoặc biến đổi âm thanh giọng nói của một người. Những công cụ này có thể thay đổi các yếu tố khác nhau của giọng nói, bao gồm cao độ, âm sắc hay giới tính… App đổi giọng nói hiện được sử dụng nhiều trong các video giải trí, video marketing, quảng bá của doanh nghiệp…

app đổi giọng
App đổi giọng có khả năng biến đổi giọng nói của một người thành người khác. (Nguồn: freepik.com)

Lợi ích khi sử dụng app đổi giọng nói

App đổi giọng nói đã cách mạng hóa việc tạo nội dung bằng cách cho phép tạo và thay đổi giọng nói giống như giọng thật. Dưới đây là một số lợi ích của nó so với các phương pháp truyền thống:

 • Thay đổi giọng nói theo thời gian thực: App đổi giọng nói có thể thay đổi giọng nói của bạn trong thời gian thực, điều này lý tưởng cho những người sáng tạo nội dung phát trực tiếp hoặc chơi trò chơi.
 • Điều chỉnh giọng nói dễ dàng: Thay vì dành hàng giờ luyện giọng và cách phát âm, app đổi giọng nói có thể tạo ra nhiều giọng nhân vật độc đáo cho hoạt hình, tường thuật hoặc trò chơi điện tử. Điều này cho phép người sáng tạo thử nghiệm và tìm ra sự phù hợp hoàn hảo cho từng nhân vật.
 • Tạo âm thanh và video chất lượng cao: App đổi giọng nói có khả năng tạo ra các giọng nói tự nhiên, chất lượng và nhất quán cho các sản phẩm như podcast, video hoặc sách nói… giúp bạn tiết kiệm thời gian và tài nguyên so với các phương pháp ghi truyền thống.
 • Sản xuất hiệu quả về chi phí: Cho dù bạn tạo podcast, tạo video hay tạo sách nói, app đổi giọng nói có thể giảm đáng kể chi phí sản xuất bằng cách loại bỏ nhu cầu thuê diễn viên lồng tiếng và đầu tư thiết bị.
app đổi giọng
Sử dụng app đổi giọng giúp bạn tạo ra các giọng nói với nhiều biểu cảm khác nhau. (Nguồn: freepik.com)

Các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn app đổi giọng nói

Có một số yếu tố chính cần xem xét khi tìm kiếm app đổi giọng nói, cho dù mục đích sử dụng cá nhân hay chuyên nghiệp. Dưới đây là một số điều cần lưu ý:

 • Chất lượng giọng nói: Đây được xem là yếu tố quan trọng nhất. Một số app đổi giọng nói có thể tạo ra chân thực, tự nhiên giống với giọng thực tế, trong khi một số công cụ khác tạo ra giọng nói đơ cứng giống robot hơn.
 • Dễ sử dụng: Nên lựa chọn các app đổi giọng nói dễ sử dụng, với giao diện đơn giản cho phép bạn nhanh chóng thay đổi giọng nói của mình thay vì sử dụng các app phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn để học cách sử dụng chúng.
 • Tính năng: Một số app đổi giọng nói cung cấp nhiều tính năng khác nhau, chẳng hạn như khả năng thay đổi độ cao, độ trầm bổng, giới tính của giọng nói. Lựa chọn những app này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm ra được giọng nói phù hợp cho sản phẩm của mình.
 • Chi phí: App đổi giọng nói có thể dao động từ miễn phí đến chi phí khá đắt. Chi phí thường sẽ phụ thuộc vào các tính năng được cung cấp và chất lượng tạo giọng nói.
app đổi giọng
Khi lựa chọn app đổi giọng, bạn nên lưu ý đến tính năng và chất lượng giọng nói. (Nguồn: freepik.com)

Top 5 app đổi giọng nói thú vị cho Android và iPhone

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều app đổi giọng nói thú vị nhưng để dễ sử dụng và tạo âm thanh chất lượng tốt nhất, bạn có thể tham khảo một vài app sau: 

1. App đổi giọng chất lượng Vbee Text to Speech

Nếu bạn đang tìm kiếm trình tạo giọng nói chất lượng, Vbee Text to Speech sẽ là lựa chọn phù hợp dành cho bạn! Không chỉ sở hữu hơn 200 giọng đọc đa dạng cùng hơn 50 ngôn ngữ, công cụ này còn tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho phép bạn chỉnh sửa giọng đọc một cách ưng ý nhất.

Điển hình như tạo hiệu ứng vang vọng, trầm bổng cho giọng đọc, điều chỉnh tốc độ đọc, ngắt nghỉ, nhấn nhá… nhằm giúp bạn có thể tạo nội dung hấp dẫn cho các nền tảng mạng xã hội TikTok, Instagram và YouTube, mang lại cho video của bạn nét chuyên nghiệp.

Không chỉ để tạo nội dung, Vbee Text to Speech còn là một công cụ học tập tuyệt vời – bạn có thể dễ dàng chuyển đổi các bài báo, sách và tài liệu thành âm thanh, giúp việc học tập trở nên dễ dàng. Hiện Vbee AIVoice có sẵn trên PC, iOS và Android , vì vậy bạn có thể truy cập nó mọi lúc mọi nơi!

App đổi giọng
Vbee AIVoice là app đổi giọng cung cấp tới hơn 200 giọng nói khác nhau.

2. Voice Changer with Effects

Voice Changer with Effects là một trong những app đổi giọng nói hàng đầu cho các thiết bị Android và iPhone. Ứng dụng cho phép người dùng chỉnh sửa giọng nói của mình với hơn 40 hiệu ứng khác nhau và chia sẻ giọng nói đã chỉnh sửa trên các nền tảng mạng xã hội.

app đổi giọng
Voice Changer with Effects là app đổi giọng nói hàng đầu cho Android và iPhone. (Nguồn: Freepik)

Mặt khác, app đổi giọng Voice Changer with Effects cung cấp giao diện người dùng trực quan. Vì vậy người dùng không cần phải mất nhiều thời gian để làm quen và sử dụng.

Tính năng nổi bật của Voice Changer with Effects:

 • Hiệu ứng giọng nói: App đổi giọng này cung cấp các hiệu ứng thay đổi giọng nói với hơn 40 hiệu ứng khác nhau. Ngoài ra còn có một máy ghi âm tích hợp để ghi lại các đoạn giọng nói tùy chỉnh của người dùng.
 • Ngôn ngữ: Voice Changer with Effects hỗ trợ hơn 10 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Đức và tiếng Pháp.
 • Tùy chọn Import: Người dùng cũng có thể nhập bất kỳ âm thanh nào trên thiết bị của bạn, bao gồm cả các bản ghi đã lưu trước đó. App đổi giọng nói này cho phép người dùng đặt bản ghi làm nhạc chuông hoặc âm thanh thông báo.

3. Voicemod

Voicemod được đánh giá là một trong những app đổi giọng dễ sử dụng nhất với nhiều hiệu ứng âm thanh và thay đổi giọng nói. Người dùng có thể sử dụng AR và bộ lọc khuôn mặt để tạo ra bản sắc giọng nói mới của mình.

App đổi giọng nói này có thể phát các hiệu ứng âm thanh hoàn hảo vào thời điểm lý tưởng khi trò chuyện với bạn bè. Ngoài ra Voicemod tạo ra giọng nói của người dùng và thêm các clip âm thanh vào soundboard bằng nhiều công cụ thay đổi giọng nói trong giao diện.

Tính năng nổi bật của app đổi giọng nói Voicemod:

 • Người dùng có thể tích hợp trực tiếp trình giả lập Voicemod vào trò chơi và phần mềm phát trực tuyến khác như OBS.
 • App đổi giọng Voicemod được thiết kế để hoạt động hiệu quả và tiêu thụ tài nguyên tối thiểu, đảm bảo hiệu suất tối ưu trên thiết bị của người dùng.
 • Người dùng có thể thực hiện các cuộc gọi điện thoại và cuộc họp thay đổi giọng nói trong thời gian thực mà không xảy ra độ trễ, không cần ghi âm.
 • Hỗ trợ 10 ngôn ngữ phổ biến trên thế giới, như tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Anh.
app đổi giọng
App đổi giọng nói Voicemod cực kỳ dễ sử dụng. (Nguồn: Freepik)

4. MagicCall

Là một trong những app đổi giọng tốt nhất cho Android, MagicCall cho phép người dùng thay đổi giọng nói trong thời gian thực. App đổi giọng nói cung cấp nhiều chế độ giọng nói khác nhau, như giọng nữ và giọng nói trẻ em khi gọi điện thoại, giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi giữa các giọng nói.

Bên cạnh đó MagicCall cũng được tích hợp tính năng Auto Adjust giúp tự động phát hiện giọng nói và cho phép người dùng thay đổi giọng nói cho phù hợp. Ứng dụng được tải sẵn hơn 30 danh mục giọng nói để người dùng lựa chọn trong khi gọi.

Tính năng nổi bật của MagicCall:

 • Chuyển đổi: Tính năng chuyển đổi giữa các cuộc gọi giúp người dùng thay đổi giọng nói giữa các cuộc gọi.
 • Đồng bộ hóa âm thanh: Giọng nói của người dùng được đồng bộ hóa với cơ sở dữ liệu app giọng nói, khớp hoàn hảo với lời nói, ngay cả khi người dùng nói nhanh hay chậm.
 • Chế độ nền: Người dùng có thể phát nhạc nền trong cuộc gọi của mình để tạo ấn tượng như đang ở một nơi khác.
 • Bảo mật cuộc gọi ẩn danh: Với MagicCall, người dùng có thể thực hiện cuộc gọi ẩn danh nhằm bảo vệ ID người gọi của mình khỏi những cuộc gọi spam.

5. Adobe Audition

Ngoài chỉnh sửa và thay đổi giọng nói, Adobe Audition còn có khả năng loại bỏ mọi tiếng ồn trong trong âm thanh từ máy ghi âm. Bảng điều khiển tích hợp của app đổi giọng này bổ sung thêm các hiệu ứng đặc biệt và quản lý mức âm thanh hiệu quả để cho kết quả nhanh chóng.

Tương tự như một số app đổi giọng nói khác, Adobe Audition cũng hỗ trợ tùy chọn nhập/xuất siêu dữ liệu của file âm thanh. Người dùng có thể gửi trực tiếp các file đã chỉnh sửa đến Adobe Media Encoding mà không cần mở các ứng dụng Adobe khác như After Effects.

Tính năng nổi bật của app đổi giọng Adobe Audition:

 • Điều chỉnh âm thanh: App đổi giọng Adobe Audition được tích hợp tính năng tự điều chỉnh âm lượng. Tính năng này tự động kiểm tra các mức biên độ cực đại như EBU R128, PRSS và BS1770.
 • Chế độ Multitrack: Người dùng có thể chỉnh sửa, mix và cải tiến nhiều bản nhạc cùng lúc với chế độ này.
 • Ghi âm: Tính năng cho phép người dùng ghi, mix và nâng cao các kênh âm thanh, giọng nói thông qua tường thuật trực tiếp và tiến hành chỉnh sửa linh hoạt.
 • Giọng nói tổng hợp: Tạo bản nhạc rõ ràng một cách nhanh chóng bằng cách chỉ định ngôn ngữ, giới tính và dây thanh âm.
app đổi giọng
App đổi giọng Adobe Audition được tích hợp tính năng tự điều chỉnh âm lượng. (Nguồn: Freepik)

6. Voice Changer Plus

App đổi giọng nói khác mà Vbee AIVoice muốn chia sẻ cho bạn có tên Voice Changer Plus. Ưu điểm của app đổi giọng này là khả năng đồng bộ hóa bản ghi âm từ các bản nhạc trong bộ nhớ của thiết bị hoặc chuyển đổi giọng nói khi ai đó sử dụng nó.

Người dùng có thể khám phá app đổi giọng này để có các hiệu ứng âm thanh tích hợp và 55 giọng nói. Đồng thời tạo lớp cho nhiều hiệu ứng hơn nữa bằng cách tải lại các bản ghi đã lưu. Bên cạnh đó Voice Changer Plus còn hỗ trợ các tùy chọn cắt, lưu và chia sẻ các bản ghi âm với tài khoản sao lưu iCloud và đồng bộ hóa với app đổi giọng để dễ sử dụng.

app đổi giọng
Với Voice Changer Plus, người dùng dễ dàng tạo và quản lý nhạc chuông iPhone. (Nguồn: Freepik)

Tính năng nổi bật của Voice Changer Plus:

 • App đổi giọng nói hỗ trợ 12 ngôn ngữ phổ biến, trong đó có cả những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, như tiếng Đức và tiếng Anh.
 • Người dùng có thể thêm nhiều hiệu ứng lớp âm thanh hơn thông qua việc mở bản ghi đã lưu.
 • Chế độ Premium cho phép người dùng tận dụng các tính năng như không có quảng cáo, nhạc chuông iPhone và ảnh tùy chỉnh.
 • Hỗ trợ AirPlay giúp người dùng tạo và quản lý nhạc chuông iPhone cũng như cài đặt trên máy tính.

Trên đây là 5 app đổi giọng nói thú vị cho Android và iPhone. Ngoài ra nếu đang sử dụng app đổi giọng nói nào khác, bạn đọc đừng quên chia sẻ với Vbee AIVoice trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Nguồn tham khảo:

 • Guru99 (tham khảo ngày 12/12/2023), 7 BEST Voice Changer Apps During Phone Calls (Android & iOS). Có tại: https://www.guru99.com/best-voice-changer-apps-android-ios.html
 • Mspoweruser (tham khảo ngày 12/12/2023), 7 Best Voice Changers for Calls [Free & Premium]. Có tại: https://mspoweruser.com/voice-changer-calls/

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
MỤC LỤC
Try for Free