Tổng hợp cách fake địa chỉ IP trên máy tính đơn giản & hiệu quả

Sử dụng cách fake địa chỉ IP giúp bạn có sự riêng tư khi duyệt web, không bị theo dõi và ghi lại. Vậy làm thế nào để đảm bảo quyền riêng tư khi trực tuyến? Bài viết dưới đây Vbee sẽ chia sẻ cho bạn các cách fake địa chỉ IP trên máy tính đơn giản và hiệu quả.

Tại sao cần fake địa chỉ IP trên PC?

Trong một số trường hợp có thể chúng ta cần fake địa chỉ IP, chẳng hạn như:

  • Ẩn danh: Bằng cách fake địa chỉ IP giả, bạn có thể ẩn địa chỉ IP thực của mình và ngăn các hoạt động trực tuyến bị truy ngược lại. Điều này có thể hữu ích nếu bạn muốn duyệt Internet mà không bị theo dõi hoặc nhận dạng.
  • Bỏ qua các giới hạn địa lý: Một số trang web và dịch vụ chỉ khả dụng ở một số quốc gia nhất định. Bằng cách fake địa chỉ IP từ một quốc gia khác, bạn có thể bỏ qua những hạn chế này và truy cập nội dung bạn muốn.
  • Tránh kiểm duyệt: Ở một số quốc gia, chính phủ kiểm duyệt một số trang web nhất định hoặc chặn quyền truy cập vào một số nội dung nhất định. Bằng cách fake địa chỉ IP, bạn có thể truy cập các trang web và nội dung này mà không bị phát hiện.
Tại sao và khi nào cần fake địa chỉ IP trên PC? (Nguồn: Freepik)
Tại sao và khi nào cần fake địa chỉ IP trên PC? (Nguồn: Freepik)

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù fake địa chỉ IP có thể hữu ích trong một số trường hợp nhưng việc sử dụng địa chỉ đó cho mục đích bất hợp pháp hoặc độc hại có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

>>Xem thêm: 4 cách tìm địa chỉ IP người gửi email chính xác nhất

Cách fake địa chỉ IP trên máy tính bằng VPN

VPN là viết tắt của Virtual Private Network hay còn gọi là mạng riêng ảo, khá giống với proxy. Về cơ bản với cách fake địa chỉ IP này sẽ định tuyến lại kết nối của bạn đến các máy chủ từ xa và ẩn địa chỉ IP gốc của bạn.

Tuy nhiên VPN bảo vệ bạn tốt hơn proxy vì VPN có một đường hầm nơi tất cả lưu lượng truy cập của bạn được mã hóa. Mã hóa này bảo vệ bạn không bị theo dõi bởi trang web, giám sát của chính phủ, hoặc các bên thứ 3… Do đó cách fake địa chỉ IP với VPN sẽ phức tạp hơn.

Cách fake địa chỉ IP trên máy tính bằng VPN (Nguồn: Freepik)
Cách fake địa chỉ IP trên máy tính bằng VPN (Nguồn: Freepik)

Ngoài ra trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm VPN, trong đó phải kể đến như NordVPN, Hidemyass, TunnelBear, Windscribe, Hotspot Shield,…. Tuy nhiên lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn các phần mềm VPN trả phí có các tính năng nâng cao như kill switch, chính sách không ghi nhật ký, bảo vệ rò rỉ, và máy chủ DNS riêng,… Vì vậy, khi sử dụng địa chỉ IP giả, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề bảo mật.

4 cách fake địa chỉ IP trên máy tính bằng proxy

Đây là một trong những cách fake địa chỉ IP phổ biến nhất hiện nay. Về cơ bản, cách fake địa chỉ IP trên máy tính bằng proxy web hoạt động tương tự như cách fake địa chỉ IP trên máy tính bằng VPN. Khi bạn kết nối với máy chủ proxy, tất cả lưu lượng truy cập web của bạn sẽ chảy qua máy chủ proxy. Do đó, địa chỉ IP của bạn sẽ bị ẩn bởi địa chỉ IP của máy chủ proxy.

Dưới đây là chi tiết cách fake địa chỉ IP trên máy tính bằng proxy web trên các trình duyệt phổ biến.

1. Cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Firefox

Chi tiết cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Firefox như dưới đây:

  • Bước 1: Trên cửa sổ trình duyệt, bạn tìm và click chọn Preferences từ menu nằm góc trên cùng bên trái màn hình.
  • Bước 2: Trong phần General (cài đặt chung), bạn cuộn xuống tìm Network Settings (cài đặt mạng) rồi click chọn Settings (cài đặt).
  • Bước 3: Chọn Manual proxy configuration (cấu hình proxy thủ công), sau đó nhập địa chỉ và cổng của proxy vào khung HTTP Proxy.

Cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Firefox (Nguồn: MUO)
Cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Firefox (Nguồn: MUO)

>>Xem thêm: Cách truy cập IP 192.168.1.1 khắc phục lỗi hiệu quả tại nhà

2. Cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Edge

Nếu sử dụng trình duyệt Edge, bạn tham khảo cách fake địa chỉ IP dưới đây:

Bước 1: Trên cửa sổ trình duyệt, bạn tìm và click chọn biểu tượng dấu ba chấm nằm góc trên cùng bên trái, chọn Settings (cài đặt).

Bước 2: Nhập từ khóa proxy vào khung Search Settings (tìm kiếm cài đặt) và chọn Open your computer’s proxy settings (mở cài đặt proxy trên máy tính của bạn).

Cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Edge (Nguồn: MUO)
Cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Edge (Nguồn: MUO)

Bước 3: Trên cửa sổ Settings (cài đặt), bạn tìm và bật thanh trượt nằm kế bên tùy chọn Use a proxy server (sử dụng máy chủ proxy), sau đó nhập địa chỉ và cổng của proxy vào khung Address (địa chỉ).

Bước 4: Cuối cùng click chọn Save (lưu) để lưu lại các thay đổi và hoàn tất quá trình.

3. Cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Chrome, Opera, Vivaldi

Chrome, Opera, Vivaldi và các trình duyệt dựa trên Chromium khác không được tích hợp sẵn tính năng proxy dành riêng cho trình duyệt được. Thay vào đó, các trình duyệt này chỉ sử dụng cài đặt proxy toàn hệ thống.

Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng tiện ích mở rộng như Proxy Switcher & Manager để cấu hình proxy web chỉ ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trình duyệt.

Chi tiết cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Chrome, Opera, Vivaldi:

  • Bước 1: Trên cửa sổ chính trình duyệt, chọn Settings (cài đặt).
  • Bước 2: Trên cửa sổ hiển thị trên màn hình, trong phần Network (mạng), bạn click chọn Change proxy settings… (thay đổi cài đặt proxy…).
  • Bước 3: Trong tab Connections (kết nối), click chọn LAN settings (cài đặt mạng LAN).
  • Bước 4: Kích hoạt tùy chọn Use a proxy server for your LAN (sử dụng máy chủ proxy cho mạng LAN của bạn), sau đó nhập địa chỉ và cổng proxy vào khung Address (địa chỉ).

Cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Chrome, Opera, Vivaldi (Nguồn: MUO)
Cách fake địa chỉ IP trên trình duyệt Chrome, Opera, Vivaldi (Nguồn: MUO)

4. Cách fake địa chỉ IP bằng trình duyệt Tor

Trình duyệt Tor, đôi khi còn được gọi là bộ định tuyến Onion, là một trình duyệt miễn phí giúp ẩn địa chỉ IP của bạn mỗi khi kết nối Internet. Với cách fake địa chỉ IP này, trình duyệt sẽ kết nối bạn với mạng Tor ngay từ đầu, mạng này truyền dữ liệu của bạn qua các máy chủ chuyển tiếp ngẫu nhiên.

Chi tiết cách fake địa chỉ IP bằng trình duyệt Tor như dưới đây:

Để bắt đầu, bạn truy cập trang chủ Tor để tải xuống và cài đặt trình duyệt. Khi thiết lập hoàn tất, click chọn Connect (kết nối). Trình duyệt Tor sau đó sẽ liên kết với mạng Tor. Quá trình này có thể mất vài phút nên bạn sẽ phải đợi một lát.

Chi tiết cách fake địa chỉ IP bằng trình duyệt Tor (Nguồn: MUO)
Chi tiết cách fake địa chỉ IP bằng trình duyệt Tor (Nguồn: MUO)

Sau khi hoàn tất, bạn có thể thoải mái duyệt web ẩn danh. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu tiên sử dụng trình duyệt, bạn nên đọc tất cả các mẹo bảo mật trực tuyến về cách sử dụng Tor hiệu quả. ​

Trên đây Vbee vừa hướng dẫn cho bạn cách fake địa chỉ IP trên máy tính đơn giản và hiệu quả. Đội ngũ Vbee chúc bạn thực hiện thành công.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
MỤC LỤC
Try for Free