Các video marketing sử dụng giọng thuyết minh đang dần trở thành xu hướng giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả. Tuy nhiên, cách lồng tiếng video marketing như thế nào để giúp truyền tải thông điệp tốt nhất? Hãy cùng Vbee tìm hiểu kỹ hơn về điều này ngay sau đây nhé.

Video marketing quan trọng như thế nào với doanh nghiệp

Video marketing là những video đảm nhận chức năng quảng bá, giới thiệu hay tiếp thị sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với tất cả mọi người. Hiện nay, với các doanh nghiệp, video marketing là một trong những công cụ hữu hiệu để tiếp cận người dùng.

Nó vừa mang tính giải trí, vừa có sự lôi cuốn, hấp dẫn để quảng bá một sản phẩm, dịch vụ tới người tiêu dùng. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để truyền tải kiến thức về sản phẩm đến với mọi người.

Video marketing không chỉ đơn giản thể hiện qua hình ảnh. Một video có phần lồng tiếng hoàn hảo, hấp dẫn sẽ giúp truyền tải được thông điệp từ doanh nghiệp đến người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Các nhà nghiên cứu đã nhận định rằng giọng nói có khả năng kết nối mọi người với nhau tốt hơn. Các nhân tố như giới tính, độ tuổi, vùng miền, âm điệu giọng nói đều có vai trò quan trọng giúp tạo ra các mối liên kết cộng đồng. 

cách lồng tiếng video marketing
Video marketing giúp doanh nghiệp quảng bá, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đến với tất cả mọi người. (Nguồn: freepik.com)

Dưới đây là một số lợi ích mà cách lồng tiếng video marketing mang lại cho doanh nghiệp:

 • Mức độ tương tác được cải thiện: Video marketing lồng tiếng thu hút khán giả hiệu quả hơn video có phụ đề vì mọi người chú ý đến đoạn hội thoại hơn và có nhiều khả năng đắm mình trong câu chuyện.
 • Tăng phạm vi tiếp cận: Cách lồng tiếng video marketing có thể giúp những người gặp khó khăn về thị giác hoặc những người gặp khó khăn trong việc đọc dễ tiếp cận hơn.
 • Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) tốt hơn: Bằng cách thêm các từ khóa vào video marketing, bạn có thể tăng cường tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), cải thiện hiển thị trong kết quả tìm kiếm và tiếp cận nhiều người hơn.
 • Doanh thu tăng: Với video marketing lồng tiếng, bạn có thể khai thác thị trường mới và tiếp cận đối tượng mới, điều này cuối cùng có thể thu hút khách hàng mới, tạo thêm doanh thu hiệu quả.
 • Trải nghiệm người dùng được cải thiện: Việc lồng tiếng video marketing bằng ngôn ngữ địa phương cho từng thị trường cũng có thể nâng cao trải nghiệm người dùng bằng cách làm cho nội dung trở nên thân thiện và dễ tiếp cận hơn với người dùng. Điều này sẽ giúp xây dựng lòng trung thành với thương hiệu và tăng sự hài lòng của khách hàng.

Lựa chọn cách lồng tiếng video marketing cần lưu ý gì?

Khi đã lựa chọn cách lồng tiếng video marketing, bạn cần lưu ý một số điều sau:

Giọng lồng tiếng video hấp dẫn

Một video marketing chuẩn chỉnh không thể thiếu phần thuyết minh lôi cuốn, hấp dẫn. Tuy nhiên, để có thể truyền tải thông điệp một cách tốt nhất, bạn cần lựa chọn giọng thuyết minh phù hợp với sản phẩm, dịch vụ muốn giới thiệu. Bên cạnh đó cũng cần phải dựa trên mục tiêu và thị trường mà doanh nghiệp muốn hướng tới.

cách lồng tiếng video marketing
Giọng lồng tiếng video hấp dẫn là yếu tố cần được quan tâm hàng đầu khi sản xuất video marketing. (Nguồn: freepik.com)

Kịch bản ngắn gọn, súc tích

Một video marketing muốn truyền tải thông điệp tốt nhất đến người dùng, trước hết cần có một kịch bản rõ ràng, ngắn gọn nhưng súc tích. Kịch bản sẽ giúp bạn nắm được những thông tin, hình ảnh và âm thanh cần thiết để tạo nên một video hoàn chỉnh.

Đảm bảo về chất lượng âm thanh

Với cách lồng tiếng video marketing, bạn cần đảm bảo được chất lượng âm thanh một cách tốt nhất. Bởi đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thu hút khách hàng từ những giây đầu tiên.

cách lồng tiếng video marketing
Lựa chọn cách lồng tiếng video marketing, bạn cần đảm bảo chất lượng âm thanh đầu ra. (Nguồn: freepik.com)

Video marketing cần hòa nhập và địa phương hóa

Dựa vào đặc điểm thị trường mà doanh nghiệp muốn hướng tới, nội dung video marketing cần được xây dựng phù hợp với văn hóa và những nét đặc trưng của thị trường này. Ví dụ như lựa chọn giọng đọc địa phương để giúp tạo sự gần gũi cho video.

Nhất quán khi lồng tiếng video

Các video marketing sẽ không bao giờ dừng ở con số một mà sẽ cần phải thực hiện theo một chuỗi liên tiếp. Chính vì vậy, khi sản xuất các video này, bạn nên đưa ra chiến lược nhất quán dài hạn. Sự nhất quán này có thể thể hiện ở giọng lồng tiếng của video.

cách lồng tiếng video marketing
Đảm bảo sự nhất quá khi lồng tiếng video marketing để tạo nên đặc trưng cho thương hiệu. (Nguồn: freepik.com)

Các cách lồng tiếng video marketing

Có hai cách lồng tiếng video marketing thường được áp dụng, đó là: 

 • Thu âm trực tiếp với diễn viên lồng tiếng: Đây là cách lồng tiếng video marketing yêu cầu sự tỉ mỉ, cẩn thận. Mặc dù có thể cho ra một sản phẩm chất lượng nhưng cách này tốn khá nhiều thời gian, công sức và chi phí cho việc tìm kiếm diễn viên, chuẩn bị thiết bị, thu âm và chỉnh sửa khi có lỗi hoặc thay đổi kịch bản.
 • Cách lồng tiếng video marketing bằng công cụ tạo giọng nói ảo: Các công cụ này ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo có khả năng chuyển văn bản thành giọng nói tự nhiên chỉ trong vài phút mà không cần thu âm. Đồng thời cho phép người dùng có thể chỉnh sửa giọng nói ngay trên giao diện mà không tốn quá nhiều thời gian, công sức, đảm bảo chất lượng giọng đọc nhất quán, phù hợp nhất với nội dung video.
cách lồng tiếng video marketing
Có hai cách lồng tiếng video marketing, đó là thu âm trực tiếp hoặc sử dụng tạo giọng nói ảo. (Nguồn: freepik.com)

Lồng tiếng video marketing không cần thu âm với Vbee AIVoice 

Hiện nay, để tìm kiếm một giọng lồng tiếng cho video marketing là điều không thể đơn giản. Không chỉ tốn kém về thời gian mà còn tiêu hao nhiều công sức, chi phí. Chính vì vậy, giải pháp ưu việt được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, đó là sử dụng giọng lồng tiếng tự động để sản xuất video

Là công cụ tạo ra các giọng đọc có sẵn từ công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói Text To Speech, Vbee AIVoice được xem như công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc sản xuất video marketing.

Mặc dù những giọng nói của Vbee AIVoice là những giọng nói nhân tạo, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến bạn bất ngờ. Đặc biệt về độ tự nhiên cũng như tính cảm xúc trong mỗi câu từ. Chỉ với một công cụ này, bạn có thể tạo ra hàng trăm giọng đọc khác nhau về:

 • Vùng miền, Vbee có đẩy đủ giọng đọc Bắc, Trung, Nam.
 • Về giới tính.
 • Về ngôn ngữ, Vbee hỗ trợ chuyển đổi tới hơn 50 ngôn ngữ nước ngoài khác nhau.

Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn giọng lồng tiếng phù hợp với từng thị trường, từng sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt là đối với khách hàng kiếm tiền trên Youtube hay bất kỳ nền tảng mạng  xã hội video nào, bạn đều có thể sử dụng công cụ chuyển văn bản thành giọng nói của Vbee để hỗ trợ và rút ngắn thời gian cũng như chi phí lên đến 90%.

cách lồng tiếng video marketing
Cách lồng tiếng video marketing với Vbee AIVoice giúp bạn có đa dạng sự lựa chọn về giọng đọc.

Ưu điểm khi lựa chọn cách lồng tiếng video marketing với Vbee AIVoice 

Lựa chọn cách lồng tiếng video marketing với Vbee AIVoice sẽ giúp doanh nghiệp:

 • Tiết kiệm tối đa chi phí thuê giọng đọc thu âm truyền thống.
 • Tiết kiệm thời gian thu âm, chỉnh sửa.
 • Hoàn toàn chủ động trong việc sản xuất lồng tiếng cho video.
 • Giọng lồng tiếng được tạo ra rõ ràng, tự nhiên, truyền cảm, không chứa tạp âm…
 • Tạo ra sự đồng nhất về giọng đọc trong suốt các chiến dịch dài hạn của doanh nghiệp.
 • Rút ngắn tối đa thời gian sản xuất video mà vẫn cho ra được sản phẩm chất lượng.

Hướng dẫn cách lồng tiếng video marketing với Vbee AIVoice 

Cách lồng tiếng video marketing với Vbee AIVoice vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị là nội dung văn bản cần đọc, sau đó truy cập vào website vbee.vn, nhập nội dung văn bản và có thể tiến hành chỉnh sửa các thông số âm thanh, thêm hiệu ứng hay thêm nhạc nền để giúp tăng tính hấp dẫn cho video.

Đặc biệt, Vbee AIVoice sẽ cho phép bạn nghe thử miễn phí trước khi tải xuống. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

cách lồng tiếng video marketing
Thực hiện cách lồng tiếng video marketing với Vbee, bạn có thể nghe thử file âm thanh trước khi tải xuống.

Trên đây là những chia sẻ về cách lồng tiếng video marketing. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn có thể tạo ra được các video lồng tiếng chất lượng cho các chiến dịch của doanh nghiệp mình.

Xem thêm: 

Try for Free