Ahrefs thu phí người dùng đã khiến nhiều SEOer tìm đến cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí. Và nếu bạn muốn sử dụng công cụ này mà không phải bỏ ra ngân sách, hãy cùng Vbee tìm hiểu ngay bí kíp sở hữu tài khoản Ahrefs miễn phí trọn đời trong bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí cho SEOers.
Hướng dẫn cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí cho SEOers.

Sở hữu tài khoản Ahrefs mang lại lợi ích gì cho bạn?

Phần mềm Ahrefs chắc hẳn không còn là cái tên lạ lẫm với các SEOer. Đây là một trong những công cụ sở hữu kho dữ liệu khổng lồ (Big data) hỗ trợ nghiên cứu từ khóa, audit website chi tiết, đo lường trực tiếp website doanh nghiệp và đo lường đánh giá các website của đối thủ cạnh tranh.

Trên thực tế, nhiều bạn sử dụng Ahref chưa khai thác được hết công dụng công cụ này mang lại mà mới chỉ dừng lại ở việc backlink hay check rank… Tuy nhiên, với dân SEOer lâu năm nói riêng và dân Digital nói chung, Ahrefs đóng vai trò hỗ trợ đặc lực để thực hiện các dự án SEO.

cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí
Ahrefs là một trong những kho dữ liệu khổng lồ (Big data) vô cùng hữu ích cho các SEOer. (Nguồn: ahref.com)

Chi phí khi mua tài khoản Ahrefs là bao nhiêu?

Hiện có hai cách mua tài khoản Ahrefs chính bạn có thể áp dụng, đó là mua trực tiếp tại website của Ahref hoặc mua qua các kênh trung gian. Trong đó:

  • Mua trực tiếp lại Ahrefs: Bạn có thể truy cập vào website Ahrefs và lựa chọn mục Pricing. Tại đây bạn có thể thấy được mức giá cho các gói cụ thể và lợi ích của từng gói. Với những ai có nhu cầu sử dụng cao, bạn nên mua trực tiếp từ nhà cung cấp. Tuy nhiên, mức giá mua này có thể sẽ hơi cao.
  • Mua tài khoản Ahrefs qua các kênh trung gian: Phổ biến nhất có lẽ là mua chung tài khoản. Tuy nhiên, cách mua này cũng được cho là có mức giá cao khi mất tới 200.000/tháng nhưng bạn chỉ được click 30.
cách sử dụng tài khoản Ahref miễn phí
Mua trực tiếp lại Ahrefs bạn có thể thấy được mức giá theo từng gói.

Cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí

Nếu việc mua có thể khiến bạn tốn kém một khoản chi phí thì Vbee sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí ngay sau đây. Lưu ý, với cách này, bạn cần phải có một tài khoản Google Search Console đã được xác minh bởi site bạn muốn sử dụng Ahrefs.

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí:

Bước 1. Truy cập link: https://ahrefs.com/webmaster-tools.

Bước 2. Sau khi truy cập thành công, nhấn chọn Sign up free trên màn hình giao diện để bắt đầu.

cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí
Để thực hiện cách sử dụng tài khoản Ahref miễn phí, trước hết, bạn cần tuy cập Ahref và tiến hành đăng nhập. (Nguồn: huongdanlamweb.com)

Bước 3. Nhấn tích vào ô I accept the Terms and Conditions and Privacy Policy (đồng ý với các điều khoản yêu cầu từ Ahrefs) rồi nhấn lựa chọn Sign up with Google.

Bước 4. Lúc này, giao diện sẽ hiện ra khung chọn tài khoản và bạn cần chọn tài khoản Google của mình. Lưu ý, tài khoản này chỉ là phương thức để đăng nhập nên không cần phải sở hữu Google Search Console.

cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí
Bạn lựa chọn tài khoản Google để làm phương thức đăng nhập. (Nguồn: huongdanlamweb.com)

Bước 5. Sau khi đã lựa chọn xong, giao diện sẽ tiếp tục hiện ra một bảng để bạn nhập thông tin được giới thiệu từ nguồn nào. Lúc này, bạn hãy nhập “From site: https://vbee.vn/blog/cach-so-huu-tai-khoan-ahref-mien-phi-tron-doi”.

Bước 6. Bật nhận thông tin từ Ahrefs nếu bạn muốn nhận các thông tin từ phần mềm. Và theo Vbee, bạn nên bật để có thể nhận được các thông báo về site khi gặp vấn đề hay kết quả audit từng tuần. Kế tiếp, nhấn Continue.

Bước 7. Thêm dự án Google Search Console của bạn → chọn Import để cấp quyền.

cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí
Nhấn Import nếu bạn muốn nhận các thông tin từ Ahrefs. (Nguồn: huongdanlamweb.com)

Bước 8. Chọn một email đã xác minh tài khoản google Search Console và cho phép Ahref đọc các thông tin.

Bước 9. Sau khi thao tác xong, màn hình sẽ chuyển đến tab mới. Bạn chỉ cần chọn các website muốn check Ahref rồi ấn Import là hoàn thành và Ahref sẽ trả về giao diện quản trị cho bạn. Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí với các tính năng cao cấp.

cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí
Sau khi nhấn Omport là bạn đã thực hiện thành công cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí. (Nguồn: huongdanlamweb.com)

Ưu và nhược điểm khi chọn cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí

Lựa chọn cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí có ưu điểm nhưng cũng sẽ có những nhược điểm. Cụ thể:

Ưu điểm:

  • Sử dụng miễn phí hoàn toàn.
  • Số lượng reports không giới hạn.
  • Đảm bảo được sử dụng đầy đủ tính năng của gói cao cấp.
  • Không bị lỗi hay bị ảnh hưởng như khi mua chung tài khoản.
cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí
Lựa chọn cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí giúp bạn có thể sử dụng đầy đủ tính năng của gói cao cấp. (Nguồn: brandsvietnam.com)

Nhược điểm khi chọn cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí:

  • Chỉ có thể sử dụng với site mà bạn kết nối với Google Search Console.
  • Phải chia sẻ dữ liệu Search Console cho Ahrefs.
  • Không thể phân quyền cho người khác.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách sử dụng tài khoản Ahrefs miễn phí. Mong rằng những chia sẻ này có thể giúp bạn dễ dàng xử lý các vấn đề trong công việc tối ưu Seo của mình.

Xem thêm:

Try for Free