Trước xu hướng review phim ngày càng được quan tâm, bên cạnh chăm chút về nội dung, nhiều nhà sản xuất đã tìm đến cách tạo giọng đọc review phim tự động, có tính tiện lợi và độ tự nhiên cao. Cùng Vbee tìm hiểu kỹ hơn về cách tạo giọng đọc này nhé.

Làm thế nào để tạo giọng đọc review phim lôi cuốn, hấp dẫn?

Có rất nhiều cách tạo giọng đọc review phim, bạn có thể sử dụng giọng thu âm thật, giọng Google hoặc giọng đọc nhân tạo từ các công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói.

Tạo giọng đọc review phim bằng giọng thu âm thật

Giọng thu âm thật sẽ có tính tự nhiên và cảm xúc tốt, có thể dẫn dắt người xem theo mạch cảm xúc của phim. Tuy nhiên, cách tạo giọng đọc review phim này lại có nhược điểm, đó là mất nhiều thời gian thu âm, nhất là khi kịch bản thay đổi cần phải thu âm lại từ đầu. Không những vậy, bạn có thể phải thuê nhân lực bên ngoài nếu không có giọng đọc phù hợp khiến cho quá trình sản xuất bị ảnh hưởng.

cách tạo giọng đọc review phim
Cách tạo giọng đọc review phim bằng giọng thu âm thật mặc dù có tính cảm xúc cao nhưng sẽ mất nhiều thời gian, công sức. (Nguồn: freepik.com)

Cách tạo giọng đọc review phim bằng giọng chị Google

Có thể nói, giọng đọc chị Google mang những đặc điểm trái ngược hẳn với giọng thu âm thật. Nếu như sử dụng giọng thật gây tốn kém về chi phí, về thời gian, thì Google lại giúp bạn có thể tạo ra các file audio review phim một cách nhanh chóng và miễn phí. Vậy nhưng, giọng đọc này lại cứng nhắc, khô khan và không hề có tính cảm xúc, dễ gây hụt hẫng, thất vọng cho người xem.

cách tạo giọng đọc review phim
Giọng đọc review phim bằng giọng chị Google từng được sử dụng rất phổ biến trước đây. (Nguồn: xwatch.vn)

Cách tạo giọng đọc review phim bằng công cụ chuyển văn bản thành giọng nói

Đây là giải pháp tạo giọng đọc review phim tân tiến nhất hiện nay. Các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói sẽ giúp các nhà sản xuất tạo nội dung một cách tự động, nhanh chóng, không mất nhiều thời gian. Đặc biệt, nhờ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, nhiều công cụ hiện nay còn có thể cho ra các giọng đọc vô cùng tự nhiên và cảm xúc như con người. Điển hình, đó chính là Vbee AI Voice Studio.

Vbee AIVoice Studio – giải pháp tạo giọng đọc review phim ưu việt

Để đảm bảo số lượng video review sản xuất liên tục và để có thể lựa chọn được giọng nói phù hợp cho từng thể loại phim thì lựa chọn Vbee AIVoice Studio sẽ là phương án ưu việt dành cho bạn. Vbee AIVoice Studio – nền tảng cung cấp phần mềm chuyển đổi văn bản thành giọng nói ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo sở hữu tới 200 giọng đọc khác nhau.

Các giọng đọc của Vbee vô cùng phong phú, đa dạng. Đa dạng về giới tính (nam, nữ), đa dạng về vùng miền (Bắc, Trung, Nam), đa dạng về ngôn ngữ (hỗ trợ chuyển đổi sang hơn 50 ngôn ngữ nước ngoài). Đặc biệt, các giọng đọc nhân tạo không hề cứng nhắc mà có sự tự nhiên, có tính truyền cảm cao, ngắt nghỉ đúng chỗ, đúng ngữ điệu.

Ngoài ra, để tăng thêm tính hấp dẫn cho giọng đọc review phim, bạn còn có thể tiến hành điều chỉnh các thông số âm thanh hay các hiệu ứng âm thanh. Thậm chí là có thể thêm nhạc nền miễn phí. Nhờ vậy, khi sáng tạo nội dung bằng Text To Speech, bạn sẽ gia tăng được sự hấp dẫn, lôi cuốn và tối ưu hoá thời gian cho video của mình.

Vbee AI Voice Studio - công cụ tạo giọng đọc review phim ưu việt nhờ ứng dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói.
Vbee AIVoice Studio – công cụ tạo giọng đọc review phim ưu việt nhờ ứng dụng công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói.

Không mất quá nhiều thời gian và cũng không cần thao tác phức tạp, bạn có thể thực hiện cách tạo giọng đọc review phim bằng Vbee AIVoice Studio như sau:

  • Truy cập website vbee.vn và đăng nhập tài khoản. Nếu chưa có tài khoản, hãy tiến hành đăng ký TẠI ĐÂY.
  • Nhập nội dung review phim.
  • Chọn giọng đọc và tiến hành điều chỉnh các thông số sao cho phù hợp.
  • Nghe thử giọng đọc và tải xuống nếu bạn hài lòng.

Lý do bạn nên sử dụng cách tạo giọng đọc review phim bằng Vbee AIVoice Studio

Lựa chọn cách tạo giọng đọc review phim bằng Vbee AIVoice Studio sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn bởi:

Công cụ giúp nâng cao hiệu quả sản xuất video review phim

Sử dụng Vbee AIVoice Studio giúp rút ngắn tối đa thời gian tạo giọng review phim và thời gian sản xuất video. So với việc thu âm truyền thống, cách làm này có thể giúp bạn tiết kiệm đến ⅓ thời gian. Bên cạnh đó cũng không phải chỉnh sửa quá nhiều khi thay đổi kịch bản. Từ đó, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất video review phim.

Cách tạo giọng đọc review phim với Vbee AIVoice Studio là giải pháp giúp nâng cao hiệu quả sản xuất video review phim.
Cách tạo giọng đọc review phim với Vbee AIVoice Studio là giải pháp giúp nâng cao hiệu quả sản xuất video review phim. (Nguồn: freepik.com)

Chi phí hợp lý mà vẫn đảm bảo được chất lượng giọng đọc

Vbee AIVoice Studio cung cấp nhiều gói miễn phí và gói trả phí phù hợp với từng người dùng. Tùy vào nhu cầu sản xuất review phim, bạn có thể lựa chọn các gói phù hợp. Và đương nhiên các gói cao cấp sẽ mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn và tốc độ chuyển đổi cũng nhanh hơn.

Chủ động sản xuất giọng đọc review phim

Vbee AIVoice Studio cho phép bạn có thể chủ động tạo giọng đọc review phim bất kỳ lúc nào dù là ở đâu mà không bị phụ thuộc vào bất cứ ai. Từ đó, bạn sẽ dễ dàng sản xuất số lượng video lớn mỗi ngày để phục vụ nhu cầu của mọi người.

Trên đây là những chia sẻ về cách tạo giọng đọc review phim. Hy vọng qua bài viết, bạn đã tìm ra được giải pháp giúp mình có thể sản xuất hàng loạt video review trong thời gian ngắn mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Xem thêm:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback
2 tháng trước

[…] Có nhiều cách tạo video đánh giá đọc giọng như sử dụng giọng thu âm thật, giọng Google hoặc giọng đọc nhân tạo từ các công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói như Vbee.  […]

Try for Free