Các công cụ Content AI được thiết kế để mang đến cho người dùng giải pháp nâng cao, hợp lý hóa và đẩy nhanh quá trình sáng tạo nội dung. Ngoài ChatGPT là cái tên đã quá phổ biến, bạn đọc có thể tham khảo thêm một số công cụ Content AI khác mà Vbee chia sẻ dưới đây nhé.

Công cụ Content AI là gì?

Công cụ Content AI là các phần mềm, công cụ được phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI có khả năng tạo ra các nội dung dựa trên dữ liệu đầu vào của người dùng. Các công cụ này có thể tạo ra nội dung văn bản giống như con người nhờ sức mạnh của công nghệ AI.

Xét về mặt bản chất, công cụ Content AI không thể thay thế con người mà chỉ là giải pháp hỗ trợ nhằm tối ưu hóa công việc của người dùng.

Công cụ Content AI chỉ là giải pháp hỗ trợ người dùng tối ưu hóa công việc (Nguồn: Freepik)
Công cụ Content AI chỉ là giải pháp hỗ trợ người dùng tối ưu hóa công việc (Nguồn: Freepik)

Tại sao nên sử dụng công cụ Content AI?

Các công cụ Content AI được thiết kế để hỗ trợ và mang lại cho người dùng nhiều lợi ích khác nhau. Trong đó một số lợi ích chính phải kể đến như:

Cải thiện năng suất: Công cụ Content AI có thể giúp người dùng sáng tạo nội dung nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Cải thiện chất lượng: Mặt khác, các công cụ Content AI có thể giúp cải thiện chất lượng bài viết bằng cách phát hiện lỗi và đề xuất sửa lỗi.

Thứ hạng tốt hơn: SEO rất quan trọng đối với bất kỳ một trang web hoặc blog nào. Một số phần mềm, công cụ Content AI được thiết kế hỗ trợ tùy chọn tối ưu hóa nội dung để có thứ hạng tốt hơn trên công cụ tìm kiếm.

Top 5 công cụ Content AI tốt nhất 2024 cho dân marketing

1. Vbee AIVoice Studio

Vbee AIVoice Studio là công cụ Content AI hàng đầu hiện nay, được thiết kế để hỗ trợ các nhà sáng tạo nội dung tối ưu hóa quy trình, sản xuất nội dung nhanh và hiệu quả hơn. Với công cụ Content AI này của Vbee, các nhà sáng tạo nội dung có thể nhanh chóng tạo ra giọng nói từ văn bản chỉ trong vài giây, giúp tiết kiệm hơn 90% ngân sách và thời gian.

Vbee AIVoice Studio là công cụ Content AI hàng đầu hiện nay, được nhiều người dùng lựa chọn
Vbee AIVoice Studio là công cụ Content AI hàng đầu hiện nay, được nhiều người dùng lựa chọn

Điểm vượt trội của Vbee AIVoice Studio là có khả năng sản xuất nội dung mọi lĩnh vực khác nhau như: thông báo, Kiosk/Bến xe, tổng đài tự động, sách nói và báo nói, các nội dung YouTube, lồng tiếng game, học trực tuyến E-learning hay thậm chí là thuyết minh tự động video marketing,….

Mặt khác cách thức làm nội dung bằng công cụ Content AI này cũng được cách mạng hoá và không còn thủ công như truyền thống. Điều này là nhờ công nghệ AI-TTS của Vbee giúp tăng mạnh tốc độ sản xuất nội dung; giảm thiểu nhân sự, chi phí vận hành.

Tính năng nổi bật:

 • Tạo bản lồng tiếng chất lượng phòng thu, không cần đào tạo và tiết kiệm thời gian.
 • Xử lý văn bản từ nhiều nguồn. Người dùng có thể tải lên file txt, docx hoặc xử lý nhanh văn bản qua link URL.
 • Khả năng chỉnh sửa ngay trên giao diện chính.
 • Hỗ trợ thêm từ vay mượn, viết tắt ngay trên trang chuyển đổi.
 • Khả năng tuỳ chỉnh tốc độ đọc, độ vang và các thông số âm thanh.
 • Thư viện nhạc nền phong phú, không bản quyền
 • Tùy chọn nghe thử trước khi chuyển đổi mà không mất ký tự.

Đăng ký sử dụng miễn phí công cụ Text To Speech – Vbee AIVoice: TẠI ĐÂY

2. ChatGPT

ChatGPT là mô hình ngôn ngữ mạnh mẽ, có khả năng hỗ trợ nhiều tác vụ khác nhau, bao gồm cả sáng tạo nội dung. Công cụ Content AI này sử dụng thuật toán học máy để hiểu ngôn ngữ đầu vào tự nhiên và tạo ra phản hồi giống con người. Với các khả năng nâng cao, ChatGPT có thể được sử dụng cho các tác vụ như tạo cuộc hội thoại, dịch ngôn ngữ, tóm tắt,….

Công cụ Content AI ChatGPT sử dụng thuật toán học máy để hiểu ngôn ngữ đầu vào và tạo phản hồi (Nguồn: Freepik)
Công cụ Content AI ChatGPT sử dụng thuật toán học máy để hiểu ngôn ngữ đầu vào và tạo phản hồi (Nguồn: Freepik)

Khác với một số công cụ Content AI khác, ChatGPT chỉ tập trung vào việc cung cấp mô hình ngôn ngữ AI có thể được tinh chỉnh cho các nhiệm vụ NLP khác nhau. Ngoài ra, ChatGPT cũng hỗ trợ nhiều ngôn ngữ.

Tính năng nổi bật:

 • Tính linh hoạt cao cho đầu ra.
 • Không giới hạn số từ và cuộc trò chuyện.
 • Có thể cung cấp phản hồi và yêu cầu chỉnh sửa.

3. Copy.ai

Copy AI là một công cụ sáng tạo nội dung có khả năng tạo văn bản không giới hạn. Công cụ Content AI này là giải pháp phù hợp để tạo các nội dung dạng ngắn như bài đăng trên Facebook, mô tả YouTube, kịch bản TikTok, caption đăng trên Instagram, bài đăng LinkedIn và mô tả Pinterest.

Tính năng nổi bật:

 • Copy AI hiện có sẵn hơn 90 mẫu nội dung cho người dùng lựa chọn.
 • Không giới hạn dự án và số từ.
 • Giao diện đơn giản và trực quan, dễ điều hướng.
 • Hỗ trợ hơn 25 ngôn ngữ khác nhau.
Copy AI hỗ trợ tạo văn bản và nội dung không giới hạn (Nguồn: Freepik)
Copy AI hỗ trợ tạo văn bản và nội dung không giới hạn (Nguồn: Freepik)

4. AI-Writer

AI-Writer là nền tảng tạo nội dung sử dụng mô hình AI để tạo bài viết từ tiêu đề. Công cụ Content AI này cung cấp bản dùng thử miễn phí để người dùng có thể thử nghiệm các tính năng khác nhau trước khi quyết định nâng cấp gói trả phí.

Ngoài các nội dung được tạo ra mang tính độc đáo và thân thiện với SEO, AI-Writer cũng cung cấp danh sách các trích dẫn có thể kiểm chứng để đảm bảo tính chính xác của nội dung.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ tính năng viết lại.
 • Trình soạn thảo văn bản tập trung vào SEO.
 • Hỗ trợ tính năng khám phá chủ đề (phụ) và tóm tắt nguồn.

5. Rytr

Rytr là công cụ Content AI được phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo có khả năng tạo ra các nội dung thuộc nhiều chủ đề khác nhau.

Rytr là công cụ Content AI có khả năng tạo ra các nội dung nhiều lĩnh vực (Nguồn: Freepik)
Rytr là công cụ Content AI có khả năng tạo ra các nội dung nhiều lĩnh vực (Nguồn: Freepik)

Nền tảng này hỗ trợ 40 tùy chọn, bao gồm ý tưởng blog, email, mô tả công việc, viết blog,….Ngoài ra người dùng cũng có thể thực hiện thao tác thủ công để đào tạo Rytr cho các nhu cầu, mục đích cụ thể của mình. Tuy nhiên tính năng tùy chỉnh này chỉ hỗ trợ với phiên bản trả phí.

Tính năng nổi bật:

 • Trình tạo phác thảo và tóm tắt.
 • Hỗ trợ viết nội dung theo các mô hình như AIDA (Attention–Interest–Desire–Action) và PAS (Problem–Agitation–Solution).
 • Hỗ trợ trình trích xuất và tạo từ khóa.
 • Có thể sử dụng để tạo một mô tả meta SEO.

Như vậy bài viết trên đây Vbee vừa chia sẻ cho bạn 5 công cụ Content AI tốt nhất. Hy vọng với các chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn mới nhé.

Xem thêm:

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Try for Free