Top 10 phần mềm đọc văn bản tiếng Anh thông dụng nhất 2024

Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh là công cụ hỗ trợ quá trình học ngoại ngữ cũng như sản xuất các video, các file audio hữu ích, ngày càng được sử dụng phổ biến. Cùng Vbee tìm hiểu 10 công cụ đọc văn bản tiếng Anh miễn phí tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh được nhiều người tìm kiếm để phục vụ cho công việc.
Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh được nhiều người tìm kiếm để phục vụ cho công việc.

Top 10 phần mềm đọc văn bản tiếng Anh miễn phí tốt nhất hiện nay

Nếu đang tìm kiếm một phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chất lượng để luyện phát âm và luyện nghe, bạn có thể tham khảo danh sách 10 công cụ hỗ trợ hữu ích nhất được tổng hợp.

1. Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh – Vbee AIVoice Studio

Vbee AIVoice Studiophần mềm chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt miễn phí, tự nhiên, chất lượng nhờ ứng dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo. Bạn có thể lựa chọn giọng đọc theo vùng miền (Bắc, Trung, Nam), theo giới tính (nam, nữ) và đặc biệt là theo ngôn ngữ.

Vbee AIVoice - Text To Speech là ứng dụng đọc văn bản tiếng Anh hàng đầu được tin chọn.
Vbee AIVoice – Text To Speech là ứng dụng đọc văn bản tiếng Anh hàng đầu được tin chọn.

Không chỉ tiếng Việt, Vbee AIVoice Studio còn hỗ trợ đọc đến 50 ngôn ngữ khác trên thế giới. Như tiếng Hàn, tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Trung… và đương nhiên không thể thiếu tiếng Anh. Các giọng đọc tiếng Anh của Vbee đều rất tự nhiên. Cách ngắt nghỉ linh hoạt khiến giọng nói có cảm xúc và ngữ điệu, giống đến 90% giọng thật.

Để đọc văn bản tiếng Anh, bạn chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản trên website vbee.vn. Như nhập nội dung văn bản tiếng Anh, chọn giọng đọc trong số các giọng của Vbee, nghe thử và tiến hành tải xuống. Đặc biệt, bạn có thể nhập văn bản theo nhiều cách khác nhau, nhập trực tiếp, tải lên file doc, txt hay thông qua URL đều có thể chuyển đổi đọc văn bản bằng tiếng Anh dễ dàng với chất giọng chân thực.

Đồng thời, có thể điều chỉnh tốc độ đọc hay các hiệu ứng âm thanh để nghe một cách dễ dàng nhất. Trên thực tế, chỉ trong vòng vài phút, bạn đã có ngay một file audio tiếng Anh chuẩn chỉnh.

Nhìn chung, với những ưu điểm về giọng đọc, phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói – Vbee AIVoice Studio hiện đang được sử dụng rộng rãi trên thị trường Việt Nam với hàng triệu lượt sử dụng. Nó được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực như tổng đài thông minh trả lời tự động, trợ lý ảo (virtual assistant), sản xuất video, sách nói, báo nói…

Vbee AIVoice Studio là một trong số phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chuẩn chỉnh và giống giọng thật đến 90%.
Vbee AIVoice Studio là một trong số phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chuẩn chỉnh và giống giọng thật đến 90%.

Không chỉ hỗ trợ doanh nghiệp, các nhà sáng tạo nội dung hay những người gặp phải các vấn đề khiếm khuyết, phần mềm này còn là công cụ hữu ích cho những ai đang trong quá trình học tập, nâng cao trình độ ngoại ngữ.

> Chi tiết: Top 10 phần mềm đọc văn bản tiếng Việt tốt nhất hiện nay

2. Phần mềm Free Natural Reader

Free Natural Reader là phần mềm đọc văn bản tiếng Anh hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng đọc theo nhiều nguồn khác nhau. Phần mềm này cũng có thể tích hợp vào PowerPoint, Internet Explorer, Microsoft Word hay Outlook, giúp bạn dễ dàng chia sẻ các file audio. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sao chép file định dạng wav hoặc mp3 về máy để dễ dàng nghe trên nhiều thiết bị khác nhau.

3. Phần mềm ELSA

Không chỉ đơn thuần là đọc văn bản tiếng Anh, phần mềm ELSA còn là công cụ hữu ích dành cho những bạn đang muốn học ngôn ngữ này. ELSA nổi trội với khả năng nhận diện, phân tích giọng nói, giúp đưa ra các lỗi phát âm sai để bạn có thể chỉnh sửa.

Sử dụng phần mềm đọc văn bản tiếng Anh ELSA giúp bạn phát hiện ra các lỗi phát âm sai để có thể chỉnh sửa. (Nguồn: prep.vn)
Sử dụng phần mềm đọc văn bản tiếng Anh ELSA giúp bạn phát hiện ra các lỗi phát âm sai để có thể chỉnh sửa. (Nguồn: prep.vn)

4. Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh Speak English

Bạn sẽ chỉ có thể sử dụng phần mềm đọc văn bản tiếng Anh Speak English nếu đang dùng thiết bị hỗ trợ hệ điều hành iOS. Mặc dù giới hạn về thiết bị nhưng Speak English vẫn được đánh giá cao nhờ khả năng phát âm chính xác, giúp người dùng có thể nâng cao trình độ nghe, nói và giao tiếp thành thạo ngoại ngữ.

5. Pronunciation Power

Pronunciation Power là một trong những phần mềm đọc văn bản tiếng Anh thiên về luyện phát âm và khá mạnh về đồ họa. Với phần mềm này, bạn vừa có thể quan sát các cử động của cơ hàm, lưỡi để học được cách phát âm, vừa nắm được ngữ điệu của câu.

phần mềm đọc văn bản tiếng anh
Phần mềm Pronunciation Power có ưu thế khá mạnh về đồ hoa. (Nguồn: ecorp.edu.vn)

6. Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh TALK IT

Đề cập đến các phần mềm đọc văn bản tiếng Anh chính xác, chắc chắn không thể không nói tới TALK IT. Đây là một phần mềm hỗ trợ bạn nghe đọc tiếng Anh tiện lợi chỉ bằng cách copy đoạn văn bản rồi dán vào hộp TALK IT. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn giọng đọc, điều chỉnh tốc độ đọc phù hợp với khả năng nghe của mình.

7. Google Text-to-Speech

Sử dụng Google Text-to-Speech, không chỉ đoạn văn bản mà phần mềm đọc văn bản tiếng Anh này còn giúp bạn chuyển đổi cả một bài báo, một trang web, quyển sách hay các tài liệu kỹ thuật số một cách nhanh chóng, dễ dàng. Bạn có thể lựa chọn nhiều giọng đọc khác nhau và nghe đọc to để nắm được cách phát âm của từ.

Bạn có thể sử dụng Google Text-to-Speech để đọc những văn bản tiếng Anh dài. (Nguồn: Youtube.com)
Bạn có thể sử dụng Google Text-to-Speech để đọc những văn bản tiếng Anh dài. (Nguồn: Youtube.com)

8. Ứng dụng Cool Speech

Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh Cool Speech sở hữu một giao diện trực quan, rất dễ sử dụng. Cũng chỉ với các thao tác đơn giản như sao chép và dán đoạn văn bản cần đọc hay nhập văn bản trực tiếp, chỉ sau vài phút, bạn đã có ngay bản nghe. Và bạn có thể điều chỉnh giọng đọc này bằng các lựa chọn như Pause (Tạm ngừng), Play (Bật) hay Rewind (Tua lại)…

9. Talk FREE

Talk FREE là cái tên cuối cùng nằm trong danh sách các phần mềm đọc tiếng Anh bạn có thể tham khảo. Talk FREE sở hữu đa dạng tính năng như chuyển văn bản thành giọng nói nhanh chóng, điều chỉnh cường độ đọc, tốc độ đọc hay cách phát âm, hỗ trợ xuất file và lưu ở định dạng wav… chắc chắn sẽ giúp bạn dễ dàng học ngoại ngữ hay tạo âm thanh cho video hay các bài thuyết trình.

Phần mềm Talk FREE có nhiều tính năng giúp bạn đọc văn bản tiếng Anh một cách dễ dàng. (Nguồn: cellphones.com.vn)
Phần mềm Talk FREE có nhiều tính năng giúp bạn đọc văn bản tiếng Anh một cách dễ dàng. (Nguồn: cellphones.com.vn)

10. Voice Aloud Reader

Voice Aloud Reader là phần mềm cực hữu ích giúp bạn nghe đọc các văn bản, các tài liệu hay các tin tức tiếng Anh một cách dễ dàng. Với phần mềm này, không chỉ hỗ trợ tùy chỉnh tốc độ đọc, người dùng còn có thể lưu các file audio về máy để thuận tiện nghe đi nghe lại mọi lúc mọi nơi.

Bí kíp sử dụng phần mềm đọc văn bản tiếng Anh hiệu quả

Hầu hết các phần mềm đọc văn bản tiếng Anh hiện nay đều rất dễ sử dụng. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị, đó là văn bản tiếng Anh và chỉ với một vài thao tác đơn giản, văn bản này sẽ được chuyển đổi thành file âm thanh giúp bạn có thể nghe một cách dễ dàng.

Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh sở hữu nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ quá trình học tập cũng như làm việc của người dùng. (Nguồn: freepik.com)
Phần mềm đọc văn bản tiếng Anh sở hữu nhiều tính năng hữu ích hỗ trợ quá trình học tập cũng như làm việc của người dùng. (Nguồn: freepik.com)

Tuy nhiên, tùy vào từng phần mềm khác nhau, trải nghiệm của người dùng cũng sẽ khác nhau. Trong khi một số phần mềm chỉ thuần về đọc như giọng đọc của chị Google thì cũng có phần mềm giọng đọc tự nhiên được thay đổi một cách linh hoạt tùy theo điều chỉnh của người dùng.

Đặc biệt, với những phần mềm này, bạn có thể xuất các file audio theo nhiều định dạng khác nhau một cách dễ dàng. Như MP3 hoặc Wav… Đồng thời dễ dàng lồng ghép các âm thanh này vào file thuyết trình, video hay ghi vào đĩa CD, iPod, USB, máy nghe nhạc… phục vụ công việc và học tập.

Trên đây là những gợi ý về phần mềm đọc văn bản tiếng Anh. Hy vọng bạn sẽ tìm ra được một phần mềm ưng ý để hỗ trợ cho quá trình học tập và làm việc.

Xem thêm:

5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
MỤC LỤC
Try for Free