Tìm hiểu phần mềm Vbee AIVoice Studio và tính năng trải nghiệm

Nếu đang tìm kiếm một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói thì phần mềm Vbee AIVoice Studio sẽ là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Cùng Vbee tìm hiểu kỹ hơn về phần mềm này trong bài viết dưới đây nhé!

Phần mềm Vbee AIVoice Studio là gì?

Vbee AIVoice Studio là phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói nhờ ứng dụng nền tảng trí tuệ nhân tạo, chính thức ra mắt vào tháng 06/2018 sau hơn 10 năm năm ấp ủ và nghiên cứu. Để có được các giọng đọc tự nhiên như người thật, công nghệ giọng nói nhân tạo Vbee đã phải trải qua quá trình “học sâu”. Từ đó cho ra sản phẩm âm thanh có tính cảm xúc, tự nhiên và mượt mà nhất.

Vbee AIVoice Studio là một trong những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói chuyên nghiệp đầu tiên ra mắt năm 2018
Vbee AIVoice Studio là một trong những phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói chuyên nghiệp đầu tiên ra mắt năm 2018

Đặc điểm giọng nói nhân tạo của Vbee AIVoice Studio

Phần mềm Vbee AIVoice Studio là một trong số ít ứng dụng chuyển văn bản thành giọng nói mang đến cho người dùng một kho giọng đọc phong phú lên tới 200 giọng khác nhau đa dạng về:

 • Giới tính (nam, nữ).
 • Ngôn ngữ (Vbee AIVoice Studio hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt cùng 50 ngôn ngữ nước ngoài khác).
 • Giọng đọc 3 miền Bắc, Trung, Nam.
 • Cho phép điều chỉnh tốc độ, ngữ điệu, ngắt nghỉ và các thông số khác để âm thanh đầu ra đạt chất lượng tốt nhất.
 • Cho phép định nghĩa các từ vay mượn, từ viết tắt theo cách đọc của từng lĩnh vực, từng sản phẩm.

Đặc biệt, các giọng đọc ngày càng được hoàn thiện về độ tự nhiên, độ biểu cảm và sắc thái, mang lại cảm giác gần gũi, giống với giọng thật đến 90%, hoàn toàn trái ngược với những quan điểm về giọng AI khô khan. Từ đó, mang đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn cho sản phẩm của mình và nhiều trải nghiệm phong phú.

Xem thêm các ngôn ngữ và giọng đọc của Vbee trên toàn thế giới: Text To Speech Voices

Giọng đọc miền Bắc

Giọng đọc miền Bắc nổi bật với một số cái tên như Mạnh Dũng, Ngọc Huyền, Mai Phương, Thanh Long, Phú Thăng – những giọng nói mang đậm đặc trưng của thủ đô văn hiến lâu đời. Trong đó:

 • Giọng Ngọc Huyền có độ biểu cảm cao, phù hợp với việc tư vấn, thuyết minh phim.
 • Giọng Mai Phương nghiêm túc, chỉn chu và có chút hơi hướng hoài cổ, gợi nhớ về vùng đất văn hiến lâu đời, thích hợp với những video giáo dục, báo nói hay sách nói.
 • Giọng Mạnh Dũng có sự kết hợp ưu thế của cả hai giọng đọc trên. Vừa có sự nghiêm túc, chỉn chu nhất định, vừa có độ biểu cảm cao.
 • Giọng Phú Thăng có chất giọng trầm ấm, sâu lắng, đặc biệt phù hợp để sản xuất sách nói, truyện nói.
 • Giọng Trung Kiên mang sắc thái nhẹ nhàng, tâm tình, là lựa chọn lý tưởng cho radio, podcast hay những mẩu truyện ngắn.
Phần mềm Vbee AIVoice Studio sở hữu đa dạng giọng đọc Bắc - Trung - Nam.
Phần mềm Vbee AIVoice Studio sở hữu đa dạng giọng đọc Bắc – Trung – Nam.

Giọng đọc miền Trung

Sở hữu hai giọng nói nhân tạo mang đặc trưng của mảnh đất cố đô Huế nhẹ nhàng, thanh khiết, lịch lãm, sự góp mặt của hai giọng đọc Hương Giang và Duy Phương đã giúp cho phần mềm Vbee AIVoice Studio sở hữu đủ giọng nói của 3 miền Bắc – Trung – Nam.

 • Giọng Hương Giang: nhẹ nhàng, đằm thắm và thanh khiết, không chỉ có độ biểu cảm cao mà còn có sắc thái, nhịp điệu. Giọng đọc này mỗi khi cất lên khiến cho người ta nhận ra ngay những nét đẹp của người con gái Huế.
 • Giọng Duy Phương: lịch sự, điềm tĩnh, là sự lựa chọn đồng hành cực kỳ ăn ý cùng giọng Hương Giang.

Giọng đọc miền Nam

Nếu như các giọng nói miền Bắc mang ta về một Hà Nội cổ xưa, lâu đời thì các giọng nói Sài Gòn ổn định, chắc chắn lại mang đến một thành phố hiện đại và năng động với “những con người” hiện đại, luôn làm việc và cống hiến hết mình. Điều này được thể hiện rõ nét qua sáu giọng đọc của Minh Hoàng, Thảo Trinh, Lan Trinh, Trung Kiên, Tường Vy.

Các giọng đọc Sài Gòn sở hữu nét đặc trưng riêng, phù hợp với tất cả các thể loại video. Từ video thuyết trình, video quảng cáo cho tới các video giảng dạy, phát thanh viên, tư vấn viên ảo…

Các tính năng của phần mềm Vbee AIVoice Studio

Chức năng chính của Vbee AIVoice Studio là hỗ trợ người dùng chuyển đổi từ văn bản sang giọng nói với nhiều lựa chọn khác nhau về giọng đọc. Với Vbee, người dùng sử dụng trực tiếp trên website và gián tiếp qua API. Phần mềm Vbee AIVoice Studio khi sử dụng trên máy tính có các tính năng nổi bật như:

Sử dụng trực tiếp trên website

Sử dụng phần mềm Vbee AIVoice Studio trực tiếp trên website, người dùng chỉ cần truy cập vào website vbee.vn và tiến hành đăng nhập để có thể bắt đầu thực hiện chuyển đổi.

Dùng gián tiếp qua API

Tính năng này cho phép người dùng sử dụng tính năng chuyển đổi văn bản sang giọng nói trong các sản phẩm của mình thông qua việc tích hợp mã API. Trong giao diện dùng qua API, người dùng có thể thêm nhiều API khác nhau và thực hiện cập nhật thông tin, chọn loại API và gắn từ điển cùng API để khi chuyển đổi văn bản, các từ viết tắt sẽ được độc theo bộ từ điển mà người dùng chọn sẵn.

Sử dụng App Vbee Text to Speech trên mobile

Ngoài việc sử dụng trên website, người dùng cũng có thể trải nghiệm phần mềm Vbee AIVoice Studio ngay trên thiết bị di động cá nhân. Hiện nay, phần mềm này đã có mặt trên cả hai hệ thống Google Play và App Store, mang đến nhiều tiện lợi cho người dùng. Giúp cho người dùng có thể chuyển đổi văn thành giọng nói, tạo các file audio chất lượng mọi lúc mọi nơi ngay trên chính chiếc điện thoại của mình.

Phần mềm Vbee AIVoice Studio hiện đã có cả phiên bản dành cho điện thoại vô cùng tiện lợi.
Phần mềm Vbee AIVoice Studio hiện đã có cả phiên bản dành cho điện thoại vô cùng tiện lợi.

Tải lên văn bản

Phần mềm Vbee AIVoice Studio cung cấp 3 phương thức tải lên văn bản khác nhau để bạn có thể lựa chọn, đó là:

 • Đọc văn bản từ URL báo: Người dùng có thể sao chép và dán 1 link bài báo bất kỳ, hệ thống sẽ tự động lọc text trong link và hiển thị trong textbox nhập văn bản, giúp tiết kiệm thời gian thay vì phải nhập thủ công. Tuy nhiên, với phương thức này, Vbee mới chỉ hỗ trợ 6 đầu báo Vietnamnet, VnExpress, Dân Trí, Tuổi Trẻ, Biên Phòng và Kênh 14. Với các báo khác, việc lấy text chưa được tối ưu nên bạn có thể cần phải chỉnh sửa lại phần văn bản.
 • Tải các file doc hoặc txt từ máy tính thay vì phải copy, paste như truyền thống hoặc kéo thả nhanh file vào giao diện để hệ thống lọc text tự động.
 • Nhập văn bản vào ô textbox bằng cách nhập thủ công hoặc copy paste.
Phần mềm Vbee AIVoice Studio cho phép bạn tải lên văn bản nhanh chóng theo ba cách khác nhau.
Phần mềm Vbee AIVoice Studio cho phép bạn tải lên văn bản nhanh chóng theo ba cách khác nhau.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thực hiện một số thao tác khác ở phần này như:

 • Tùy chỉnh ngắt nghỉ trong văn bản: Bạn có thể tùy chỉnh bằng cách click con trỏ chuột vào phần cần đặt thẻ → trên thanh công cụ, click break time → chọn số giây nghỉ mong muốn.
 • Tìm kiếm: Tính năng cho phép tìm kiếm nhanh từ/ cụm từ trong văn bản. Bạn chỉ cần nhấp tìm, hệ thống sẽ tự động bôi vàng những cụm từ/ từ này trong văn bản.
 • Thay thế: Hỗ trợ thay thế những từ vừa tìm bằng từ ngữ khác với hai lựa chọn là thay thế lần lượt hoặc thay thế hàng loạt.
 • Nghe thử: Tính năng cho nghe trước một đoạn văn bản bằng cách bôi đen văn bản đó và click nghe thử. Lúc này, hệ thống sẽ phát ra audio để bạn nghe trước. (Lưu ý: phần nghe thử có tính ký tự của người dùng).
 • Thêm nhanh từ điển: Nếu trong đoạn văn có nhiều từ viết tắt bạn có thể thêm nhanh 1 từ vào trong từ điển để hệ thống nhận dạng. Ví dụ, trong văn bản là CSKH, bạn thêm từ CSKH là chăm sóc khách hàng thì audio trả về sẽ đọc là chăm sóc khách hàng.
 • Quan sát số ký tự của văn bản và số ký tự khả dụng trong gói của bạn.

Từ điển viết tắt

Bộ từ điển của phần mềm Vbee AIVoice Studio thường được sử dụng trong trường hợp văn bản có từ vay mượn hay từ viết tắt, hệ thống sẽ tự động nhận dạng và đọc đúng theo diễn dải của bạn. Chức năng này cho phép người dùng chỉnh sửa từ điển nước ngoài, từ điển viết tắt ở dạng văn bản. Hoặc có thể sử dụng bộ từ điển có sẵn của hệ thống.

Từ điển viết tắt của phần mềm Vbee AIVoice Studio cho phép nhận dạng và đọc chính xác từ ngữ.
Từ điển viết tắt của phần mềm Vbee AIVoice Studio cho phép nhận dạng và đọc chính xác từ ngữ.

Xử lý giọng đọc

Sau khi tải lên văn bản hoàn tất, người dùng có thể tiến hành tùy chỉnh âm thanh cho phần văn bản của mình. Cụ thể:

 • Lựa chọn ngôn ngữ: Bên cạnh tiếng Việt, người dùng có thể lựa chọn các ngôn ngữ nước ngoài khác như Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Trung, Tiếng Pháp, Tiếng Nhật…
 • Lựa chọn kiểu giọng: Với Tiếng Việt, người dùng có thể chọn 1 trong 3 kiểu giọng tiêu chuẩn, nâng cao, cao cấp. Còn những ngôn ngữ còn lại sẽ là kiểu giọng tiêu chuẩn, nâng cao.
 • Lựa chọn giọng nói: Mỗi ngôn ngữ sẽ có nhiều tùy chọn khác nhau như giới tính, vùng miền.
 • Nghe thử giọng nói: Bạn có thể nghe trước audio sau khi lựa chọn giọng để xem có phù hợp không.
 • Tốc độ đọc: Tùy chỉnh tốc độ đọc văn bản nhanh hay chậm.
 • Tùy chọn định dạng audio là mp3 hay wav.
 • Chọn nhạc nền: Bạn có thể sử dụng nhạc nền từ hệ thống hoặc tải nhạc nền lên để chèn vào audio của mình. Lưu ý, nhạc nền tải lên không quá 2M và bạn cũng có thể điều chỉnh âm lượng của nhạc nền.

Giọng đọc bản quyền

Các giọng nói của phần mềm Vbee AIVoice Studio không bị vấn đề bản quyền nên bạn có thể sử dụng các file audio sau khi chuyển đổi vào các công việc khác nhau. Ví dụ như sản xuất báo nói, sách nói, sản xuất video đăng tải lên các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube…

Bên cạnh đó, Vbee AIVoice Studio cũng cung cấp cả dịch vụ giọng đọc bản quyền cho những người dùng có nhu cầu với chi phí là 300.000.000 VNĐ/ giọng (chưa bao gồm 10% VAT). Để sử dụng các giọng đọc này, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Vbee.

Kiểm tra audio

Sau khi chọn chuyển văn bản, danh sách các văn bản đã được yêu cầu chuyển đổi sẽ hiển thị phần dưới cùng của giao diện. Tại đây, người dùng có thể:

 • Quan sát các đoạn văn bản với thông tin như nội dung văn bản, số ký tự, thời gian nhập, giọng đọc, trạng thái đã thành công hay đang chờ xử lý.
 • Thực hiện các thao tác nghe nhanh trên hệ thống, báo lỗi, đánh giá audio, hiệu chỉnh, tải xuống audio.
 • Hiệu chỉnh: Tính năng cho phép tùy chỉnh lại như tốc độ nhanh chậm, giọng cao thấp trầm hay độ vang… và để sử dụng, bạn phải chọn định dạng wav cho audio.
Bạn có thể hiệu chỉnh các thông số audio trước khi tải file về máy.
Bạn có thể hiệu chỉnh các thông số audio trước khi tải file về máy.

Ứng dụng của phần mềm Vbee AIVoice Studio

Phần mềm Vbee AIVoice Studio có thể được xem là lựa chọn lý tưởng cho các doanh nghiệp viễn thông, tài chính, hay các công ty giao vận hoặc cả những người dùng cá nhân với mục đích sáng tạo nội dung như:

 • Tổng đài tự động AI Call Center.
 • Sản xuất sách nói, báo nói.
 • Ứng dụng trong việc sản xuất nội dung như video, postcast có sử dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo để đọc các thông tin quảng cáo sản phẩm, phát thanh truyền thông, lông tiếng phim hay thuyết minh phim…
 • Tạo trợ lý ảo, các dịch vụ chăm sóc cho người khiếm thị, hỗ trợ khách hàng…
Các giọng nói nhân tạo của phần mềm Vbee AIVoice Studio được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực.
Các giọng nói nhân tạo của phần mềm Vbee AIVoice Studio được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực.

Ưu điểm nhược điểm của phần mềm Vbee AIVoice Studio

Phần mềm Vbee AIVoice Studio có các ưu điểm, nhược điểm sau:

Ưu điểm

Phần mềm Vbee AIVoice Studio sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Giao diện dễ sử dụng: Bạn chỉ cần đăng nhập website để có thể sử dụng các tính năng chuyển đổi và điều chỉnh trực tiếp. Ngoài ra, nếu chưa rõ về cách sử dụng, Vbee sẽ cung cấp bộ hướng dẫn sử dụng chi tiết.
 • Tích hợp API: Vbee AIVoice Studio cho phép tích hợp API vào các sản phẩm riêng biệt của bạn.
 • Giọng đọc đa dạng: Vbee cung cấp hơn 200 giọng đọc với đa dạng ngôn ngữ, giới tính, vùng miền. Không những vậy, bạn còn có thể điều chỉnh tốc độ đọc, hiệu ứng âm thanh cao, thấp, vang và thêm nhạc nền… cho audio.
 • Hỗ trợ chuyển đổi đa ngôn ngữ: Không chỉ tiếng Việt, phần mềm Vbee AIVoice Studio còn hỗ trợ chuyển đổi lên đến 50+ ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Bạn chỉ cần nhập văn bản, Vbee sẽ tạo ra audio ngôn ngữ bạn lựa chọn.
 • Hỗ trợ nhiệt tình: Vbee hỗ trợ khách hàng qua tổng đài, fanpage và livechat trên hệ thống, giúp giải quyết lỗi và thắc mắc nhanh chóng. Hay thậm chí còn có cả tính năng đánh giá cho audio.
Sở hữu giao diện thân thiện nên phần mềm Vbee AIVoice Studio tương đối dễ sử dụng.
Sở hữu giao diện thân thiện nên phần mềm Vbee AIVoice Studio tương đối dễ sử dụng.

Nhược điểm của phần mềm Vbee AIVoice Studio

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội nhưng phần mềm Vbee AIVoice Studio vẫn còn tồn tại nhược điểm. Đó là có tốc độ chuyển đổi những văn bản dài đôi khi sẽ mất một chút thời gian. Tuy nhiên độ hiệu quả và chất lượng giọng đọc vẫn được đảm bảo tối đa nhất.

Trên đây là những chia sẻ về phần mềm Vbee AIVoice Studio. Hy vọng phần mềm này sẽ trở thành công cụ đắc lực hỗ trợ doanh nghiệp trong các công việc của mình.

Xem thêm:

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
MỤC LỤC
Try for Free