Sound of text tiếng Việt: Cách sử dụng và ứng dụng thế nào?

Sound of text tiếng Việt đang trở thành lựa chọn ưu tiên trong mọi lĩnh vực. Công nghệ này đã và đang mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Cùng với Vbee tìm hiểu ngay ứng dụng công nghệ đặc biệt này ngay dưới đây nhé.

Sound of text tiếng Việt là gì?

Sound of text tiếng Việt là công nghệ cho phép người dùng có thể chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt một cách nhanh chóng mà không cần phải thu âm. Các file audio được tạo ra sau khi chuyển đổi có thể sử dụng vào nhiều sản phẩm với mục đích khác nhau, mang đến sự tiện lợi cho các nhà sản xuất nội dung.

Sound of text tiếng Việt
Sound of text tiếng Việt là là công cụ hỗ trợ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt nhanh chóng, không cần thu âm. (Nguồn: freepik.com)

Nhu cầu sử dụng công nghệ sound of text tiếng Việt

Với những lợi ích mang lại, nhu cầu sử dụng công nghệ sound of text tiếng Việt ngày càng trở nên phổ biến và dự kiến sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong tương lai. Theo báo cáo từ Emergen Research, con số tăng trưởng vào năm 2028 cho thị trường này sẽ là từ 2,0 tỷ USD lên 7,06 tỷ USD với tốc độ hàng năm ổn định 14,7%.

Trên thực tế, các doanh nghiệp lớn chính là những đơn vị có nhu cầu sử dụng công nghệ sound of text tiếng Việt hàng đầu tính đến thời điểm hiện tại. Trong khi đó, các doanh nghiệp nhỏ cũng bắt đầu tiếp cận sử dụng và sẽ có sự tăng trưởng đáng kể trong tương lai. Tất cả là nhờ vào những ưu điểm nổi bật về hiệu quả và chi phí mà công nghệ này mang lại.

sound of text tiếng Việt
Với những ưu điểm vượt trội về hiệu quả, công cụ sound of text tiếng Việt ngày càng được sử dụng phổ biến. (Nguồn: freepik.com)

Công nghệ sound of text tiếng Việt mang lại lợi ích gì?

Sound of text tiếng Việt mang lại nhiều lợi ích trong các lĩnh vực đời sống như: 

Tăng khả năng tiếp cận thông tin

Sound of text tiếng Việt giúp những người mắc chứng khó đọc và người khiếm thị tiếp cận tốt hơn với nội dung thông tin. Họ có thể dễ dàng hiểu nội dung bằng cách lắng nghe mà không cần cố gắng phải đọc.

Tận dụng thời gian hiệu quả

Bằng cách chuyển đổi văn bản thành lời nói, công nghệ Sound of text tiếng Việt cho phép người dùng tiếp thu thông tin trong khi đi lại, nấu ăn, tập thể dục hoặc tham gia vào các hoạt động khác. Sound of text tiếng Việt giúp thực hiện nhiều hoạt động một cách dễ dàng, tối đa hóa năng suất bằng cách cho phép người dùng lắng nghe mà không cần phải đọc.

sound of text tiếng Việt
Sound of text tiếng Việt giúp người dùng tiếp thu thông tin hiệu quả trong khi làm các công việc khác. (Nguồn: freepik.com)

Tiếp cận ngoại ngữ dễ dàng

Công nghệ Sound of text tiếng Việt là một công cụ hữu ích trong quá trình học ngoại ngữ. Thông qua khả năng chuyển văn bản thành giọng nói, công nghệ này giúp cho người học có thể trau dồi khả năng nghe và phát âm để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Tối ưu hóa quá trình sản xuất audio

Khi người dùng có thói quen chuyển dần từ đọc sang nghe thì việc sản xuất các ấn phẩm có audio ngày càng trở nên phổ biến. Ví dụ như báo nói, sách nói, video lồng tiếng, thuyết minh hay video bài giảng… Tuy nhiên, sản xuất audio bằng phương pháp thu âm truyền thống rất tốn kém cả về thời gian, chi phí và công sức.

Vì vậy, lựa chọn các công cụ Sound of text tiếng Việt được xem là giải pháp tối ưu.
Với Sound of text tiếng Việt, không chỉ cung cấp các giọng nói có sẵn, người dùng còn có thể tùy chỉnh các thông số âm thành khác nhau để phù hợp với sản phẩm, đảm bảo tính hấp dẫn cho nội dung.

Tương tác dịch vụ khách hàng tự động

Một trong những lợi ích quan trọng của công nghệ Sound of text tiếng Việt là khả năng tự động hóa các tương tác dịch vụ khách hàng. Với sự trợ giúp của voice bot và chatbot, doanh nghiệp có thể xử lý các yêu cầu của khách hàng ngay lập tức 24/7 mà không cần sự can thiệp của con người. Qua đó, cải thiện sự hài lòng của khách hàng.

Vbee AIVoice – nền tảng tiên phong ứng dụng công nghệ sound of text tiếng Việt

Vbee AIVoice là một trong những nền tảng tiên phong ứng dụng công nghệ sound of text tiếng Việt – chuyển văn bản thành giọng nói được nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay. Nền tảng này phát triển dựa trên trí tuệ nhân tạo, có khả năng tạo ra các giọng đọc tự nhiên, chân thực, không “đơ cứng” như nhiều giọng đọc nhân tạo hiện nay.

Vbee AIVoice cung cấp đến 200+ giọng đọc khác nhau về:

Nét đẹp vùng miền

Vbee AIVoice Studio có đầy đủ giọng đọc 3 miền Bắc, Trung, Nam mang đậm nét đặc trưng của từng vùng miền. Ví dụ như giọng đọc miền Bắc nghiêm túc, chỉn chu và có độ biểu cảm cao (Ngọc Huyền, Mạnh Dũng, Mai Phương…); giọng đọc miền Trung (Hương Giang và Duy Phương) nhẹ nhàng, đằm thắm; trong khi đó, giọng đọc miền Nam ổn định, chắc chắn (Thảo Trinh, Minh Hoàng, Lan Trinh…).

sound of text tiếng Việt
Vbee AIVoice Studio là một trong những nền tảng ứng dụng công nghệ sound of text tiếng Việt, giúp tạo audio chất lượng.

Giới tính

Vbee AIVoice Studio cung cấp cho người dùng cả sound of text giọng nữ và sound of text giọng nam. Trong đó, mỗi ngôn ngữ, mỗi vùng miền, Vbee đều có từ 2 – 3 giọng đọc nam, nữ khác nhau để mọi người có thể lựa chọn.

Đa ngôn ngữ

Đặc biệt, không chỉ chuyển đổi văn bản tiếng Việt sang audio, Vbee AIVoice Studio còn hỗ trợ tới hơn 50 ngôn ngữ nước ngoài khác. Ví dụ như Tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Trung, Tiếng Hàn hay Tiếng Pháp…

Nhìn chung, kể từ thời điểm ra mắt đến nay, các giọng đọc của Vbee AIVoice Studio ngày càng được hoàn thiện, có độ tự nhiên cao giống đến 90% giọng thật. Từ đó, mang đến cảm giác gần gũi, thân thiện và dễ nghe không hề giống với sự khô khan, đơ cứng như một số giọng đọc nhân tạo khác.

Cách chuyển văn bản thành giọng nói sound of text tiếng Việt Vbee AIVoice Studio như thế nào?

Để sử dụng công nghệ sound of text tiếng Việt chuyển văn bản thành giọng nói bằng công cụ Vbee AIVoice Studio, bạn thực hiện như sau:

Bước 1. Thêm văn bản

Vbee AIVoice Studio hỗ trợ bạn nhập nội dung văn bản theo 3 cách khác nhau. Đó là bạn có thể nhập trực tiếp vào khung chuyển đổi hay tải lên file doc, file txt có chứa nội dung hoặc xử lý thông qua link URL.

Lưu ý, trước khi nhập văn bản, bạn cần kiểm tra lại chính xác chính tả và các ký tự nội dung để đảm bảo không xảy ra lỗi sai sót.

sound of text tiếng Việt
Vbee cho phép bạn có thể nhập nội dung văn bản thông qua link URL.

Bước 2. Lựa chọn giọng đọc

Sau khi hoàn tất bước thêm nội dung, bạn sẽ bắt đầu tiến hành lựa chọn giọng đọc trong số các giọng được cung cấp bởi Vbee. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thêm những đoạn ngắt nghỉ dài vào văn bản. Hoặc thêm nhạc nền để tăng tính sinh động cho audio.

sound of text tiếng Việt
Kho giọng đọc của Vbee AIVoice Studio đa dạng về giới tính, ngôn ngữ và vùng miền để bạn có thể lựa chọn.

Bước 3. Chuyển văn bản

Ở bước này, bạn có thể nghe thử audio trước khi chuyển đổi để tiến hành chỉnh sửa những sai sót nếu có. Ngoài ra, nếu audio chưa hấp dẫn, bạn có thể sử dụng tính năng hiệu chỉnh để điều chỉnh tăng/ giảm âm lượng, tăng tốc độ giọng đọc hay tạo vang vọng.

sound of text tiếng Việt
Bạn có thể tiến hành chuyển đổi sau khi nghe thử audio và cảm thấy ưng ý.

Ưu điểm của công nghệ sound of text tiếng Việt

Công nghệ sound of text tiếng Việt có khả năng tạo ra các giọng đọc chất lượng một cách nhanh chóng. Và các giọng đọc này có thể sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực. Như truyền thông, giải trí, lồng tiếng, giáo dục, y tế, giao thông,…

Chi phí tạo audio rẻ

Vbee AIVoice Studio cung cấp các gói trả phí và miễn phí khác nhau phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người dùng. Nếu bạn là người mới, bạn có thể bắt đầu với gói miễn phí. Còn nếu bạn là những nhà sản xuất nội dung chuyên nghiệp, bạn có thể cân nhắc gói trả phí để thoải mái sử dụng các tính năng cao cấp.

Tiết kiệm thời gian

Thay vì phải tốn nhiều giờ, nhiều ngày thu âm, việc sử dụng công nghệ sound of text tiếng Việt sẽ giúp giảm thiểu đáng kể thời gian tạo audio. Chỉ với vài giây, vài phút chuyển đổi, bạn đã có ngay file audio mượt mà, tự nhiên, không khác gì giọng thật.

sound of text tiếng Việt
Sử dụng công nghệ sound of text tiếng Việt sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian sản xuất audio một cách đáng kể. (Nguồn: freepik.com)

Giọng đọc chuyên nghiệp

Vbee AIVoice Studio ứng dụng công nghệ sound of text tiếng Việt mang đến giọng nói trí tuệ nhân tạo được học từ giọng của các MC chuyên nghiệp. Tất cả giọng đọc đều được lựa chọn cẩn thận, giống đến hơn 90% giọng thật. Đặc biệt, với sự đa dạng về giới tính, về vùng miền và ngôn ngữ, các giọng đọc này cực kỳ phù hợp để sử dụng trong các video truyền thông, quảng cáo, lồng tiếng phim, các video giảng dạy, phát thanh, thông báo… 

Ứng dụng của công nghệ sound of text tiếng Việt 

Công nghệ sound of text tiếng Việt có thể được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: 

  • Giáo dục: Nền tảng học tập trực tuyến có thể tận dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói để chuyển đổi nội dung khóa học bằng văn bản thành âm thanh nói, giúp người học tiếp thu thông tin thông qua nghe dễ dàng hơn. Đồng thời, hỗ trợ người học ngôn ngữ phát âm chính xác các từ hoặc câu, cho phép họ luyện nghe và cải thiện kỹ năng phát âm của mình.
  • Truyền thông, giải trí: Các nhà sáng tạo nội dung có thể sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói để tạo podcast hay các video giải trí, video quảng cáo thuyết minh, lồng tiếng một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp mà không mất quá nhiều thời gian. 
  • chuyển đổi các bài viết, tập lệnh hoặc sách điện tử của họ sang định dạng nói, cung cấp phiên bản âm thanh cho khán giả của họ.
  • Sản xuất báo nói, sách nói: Công nghệ sound of text tiếng Việt hỗ trợ chuyển đổi các bài báo, quyển sách hay tài liệu in thành các file âm thanh, cho phép người dùng, đặc biệt là người khuyết tật có thể truy cập và tiếp cận thông tin một cách hiệu quả bằng cách lắng nghe thay vì đọc.
  • Trợ lý ảo: Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói cho phép trợ lý ảo truyền đạt thông tin và phản hồi bằng lời nói, nâng cao khả năng tương tác với người dùng thông qua giao diện dựa trên giọng nói. 
sound of text tiếng Việt
Trợ lý ảo là một trong những ứng dụng tiêu biểu nhất của công nghệ sound of text tiếng Việt. (Nguồn: freepik.com)

Trên đây là những chia sẻ về công nghệ sound of text tiếng Việt. Hy vọng qua những chia sẻ này, bạn sẽ biết thêm về một công cụ chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt tự nhiên để sử dụng, giúp nâng cao hiệu quả công việc.

Xem thêm:

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
1 Bình luận
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
MỤC LỤC
Try for Free