Vbee đồng hành xây dựng xã thông minh với công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói

Tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) khảo sát và chọn xã Yên Hòa (huyện Yên Mô) để triển khai thí điểm chuyển đổi số và xây dựng địa phương này thành xã thông minh vào cuối năm 2020. Một trong những công nghệ được áp dụng trong quá trình chuyển đổi số là công nghệ chuyển đổi văn bản thành giọng nói (TTS) của Vbee, áp dụng trên hệ thống loa phát thanh.

Hoạt động thí điểm mô hình xã thông minh

Theo ông Đoàn Thanh Hải, Giám đốc Sở TT&TT Ninh Bình, sau khi thống nhất và bàn bạc với Cục Tin học hóa, địa phương này sẽ thực hiện chuyển đổi số trên 4 lĩnh vực. Các lĩnh vực này bao gồm tái cấu trúc hạ tầng số, thúc đẩy thương mại điện tử, triển khai truyền thanh thông minh và kết nối người dân với bệnh viện thông qua kênh tư vấn, chăm sóc sức khoẻ từ xa. 

Cụ thể, trong lĩnh vực truyền thanh thông minh, công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói (Text To Speech) của Vbee được áp dụng chuyển đổi 8 đài truyền thanh cũ nhờ việc kết hợp các hệ thống sẵn có với công nghệ trí tuệ nhân tạo AI.

Vbee đồng hành xây dựng xã thông minh với công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói
Vbee đồng hành xây dựng xã thông minh với công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói

Theo đó, các cán bộ phụ trách thông tin sẽ xây dựng nội dung tuyên truyền bằng văn bản và sử dụng công nghệ của Vbee để chuyển đổi thành giọng đọc tự động, phát trực tiếp tại hệ thống loa phát thanh xã. Sau đó chọn thời gian phổ biến tới người dân và các thông báo sẽ được phát tự động mà không cần đến phát thanh viên.

Việc sử dụng AI trong công tác truyền thanh tuyến xã sẽ giúp tiết kiệm nhân lực và thời gian cho địa phương, bởi lẽ công nghệ TTS có thể được sử dụng ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào. Ngoài ra, chính quyền xã có thể lựa chọn giọng đọc nam nữ từ ba miền Bắc – Trung – Nam trong hệ thống giọng nói của Vbee.

Hệ thống phát thanh tuyến xã được tích hợp thêm giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt Vbee
Hệ thống phát thanh tuyến xã được tích hợp thêm giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói tiếng Việt Vbee

Công nghệ TTS tạo ra một hệ thống phát thanh, loa phường thế hệ mới hoạt động dựa trên trí tuệ nhân tạo AI. Hơn hết, công nghệ của Vbee rất dễ sử dụng với giao diện thông minh, thân thiện, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng được.

Trước đó, công nghệ TTS của Vbee cũng được áp dụng thành công tại xã Vi Hương (Bắc Kạn) – 1 trong 8 xã được chọn thí điểm xã thông minh giai đoạn 1. Theo đó, xã Vi Hương cũng đã có 11 điểm loa không dây, sử dụng nền tảng “Text To Speech” sóng FM để thông minh hóa. Chỉ cần một cán bộ xã soạn chương trình phát thanh, nội dung cần thông báo dưới dạng văn bản, sử dụng Vbee, chuyển văn bản thành giọng đọc, chọn thời gian phổ biến tới người dân mà không cần phát thanh viên.

Công nghệ TTS của Vbee cũng được áp dụng thành công tại xã Vi Hương - 1 trong 8 xã được thí điểm xã thông minh
Công nghệ TTS của Vbee cũng được áp dụng thành công tại xã Vi Hương – 1 trong 8 xã được thí điểm xã thông minh

Vbee đồng hành xây dựng xã thông minh trong chuyển đổi số cấp xã

Là nền tảng tiên phong về công nghệ lõi Text To Speech sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo để chuyển đổi văn bản thành giọng nói, Vbee đã nghiên cứu và phát triển các giải pháp “Make in Vietnam” hỗ trợ doanh nghiệp và đồng hành xây dựng xã thông minh trong bối cảnh chuyển đổi số. Nền tảng của Vbee đã được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) giới thiệu và bảo trợ trong “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.

Giải pháp công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói của Vbee được ứng dụng trong xây dựng mô hình xã thông minh
Giải pháp công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói của Vbee được ứng dụng trong xây dựng mô hình xã thông minh

Giải pháp công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói của Vbee được ứng dụng trong xây dựng mô hình xã thông minh có khả năng tạo ra các giọng đọc AI tự nhiên và có cảm xúc “chân thật” như con người. Việc ứng dụng giải pháp trong công tác truyền thanh tuyến xã đã giúp tiết kiệm nhân lực và thời gian cho địa phương.

Với hơn 10 năm nghiên cứu và phát triển chuyên sâu, đội ngũ của Vbee đã phát triển nền tảng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói với những đặc trưng:

 • Có thể học theo giọng nói bất kỳ của một người nào đó trong vòng 4 giờ với độ chính xác hơn 95%
 • Đầy đủ giọng đọc theo giới tính, vùng miền
 • Giọng nói truyền cảm, có cảm xúc như con người
 • Có thể phát theo giới tính và độ tuổi
 • Dự đoán cách đọc các từ viết tắt, từ vay mượn, các từ ngữ đặc trưng của tiếng Việt
 • Hỗ trợ giọng nói đa ngôn ngữ

Ngoài giải pháp hỗ trợ xây dựng xã thông minh trong chuyển đổi số cấp xã, Vbee đã phát triển thành công nhiều giải pháp ứng dụng giọng nói nhân tạo khác và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như:

 • Giải pháp về nội dung nhân tạo (sách nói, báo nói, lồng tiếng phim tự động, thu âm tự động…)
 • Giải pháp về tổng đài trí tuệ nhân tạo Vbee AICall, Vbee AI Callbot; giải pháp nhà thông minh (giao tiếp với thiết bị qua ngôn ngữ); giải pháp chatbot chăm sóc, tư vấn khách hàng

Các giải pháp của Vbee hiện được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như  xây dựng xã thông minh trong chuyển đổi số cấp xã, chăm sóc khách hàng, thông báo, Kiosk/Bến xe, tổng đài tự động, xác nhận đơn hàng, Marketing, học trực tuyến E-learning,…..

Liên hệ:

CÔNG TY CP DỊCH VỤ VÀ GIẢI PHÁP XỬ LÝ DỮ LIỆU VBEE

 • Địa chỉ: tầng 15, tòa Ngọc Khánh Plaza – Số 1 Phạm Huy Thông, Ba Đình, Hà Nội.
 • Hotline: 024.9999.3399
 • Email: Contact@vbee.vn
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Try for Free