Bật mí 4 cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả và dễ thực hiện

Kể từ khi ra mắt video dạng ngắn Short vào năm 2021, YouTube đã mở rộng cơ hội tiếp cận và những cách kiếm tiền mới trên nền tảng cho các nhà sáng tạo nội dung. Trong bài viết dưới đây, bạn đọc cùng Vbee điểm qua một số cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả để kiếm thêm thu nhập nhé.

YouTube trả tiền như thế nào?

Thu nhập của các nhà sáng tạo nội dung trên YouTube phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng nội dung, số lượt xem video, số lượt xem quảng cáo, số người đang theo dõi trên các liên kết tiếp thị,….Tỷ lệ trả tiền của nền tảng cũng khác nhau tùy thuộc vào các nội dung.

Bạn có biết YouTube trả tiền như thế nào? (Nguồn: Freepik)
Bạn có biết YouTube trả tiền như thế nào? (Nguồn: Freepik)

Điều này đồng nghĩa với việc khi càng đạt được nhiều lượt xem video sẽ không có giới hạn cho số tiền bạn có thể kiếm được thông qua YouTube nữa.

4 cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả để kiếm thêm thu nhập

1. Cách kiếm tiền trên YouTube thông qua chương trình YouTube Partner

Đây là một trong những cách kiếm tiền trên YouTube phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên để tham gia chương trình Đối tác YouTube, các nhà sáng tạo phải đáp ứng được các tiêu chí cụ thể, bao gồm kênh phải đạt được 1.000 người đăng ký và 4.000 giờ xem trong vòng 12 tháng qua.

Ngoài ra cách kiếm tiền trên YouTube này cho phép các nhà sáng tạo nội dung kiếm được một phần doanh thu quảng cáo do quảng cáo hiển thị trên video của họ tạo ra.

Người xem đăng ký YouTube Premium sẽ không nhìn thấy quảng cáo nên thay vào đó, phí đăng ký các gói của họ sẽ được YouTube phân phối cho các nhà sáng tạo dựa trên lượng thời gian mà các thành viên Premium dành để xem nội dung của họ.

Cách kiếm tiền trên YouTube thông qua chương trình YouTube Partner (Nguồn: Freepik)
Cách kiếm tiền trên YouTube thông qua chương trình YouTube Partner (Nguồn: Freepik)

Sau khi kênh đã đạt được mức độ phổ biến nhất định, bạn cũng có thể khai thác các nội dung được tài trợ và các thỏa thuận với thương hiệu, hợp tác với các công ty trong lĩnh vực của bạn để quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ.

2. ​Cách kiếm tiền trên YouTube với tiếp thị liên kết

​Cách kiếm tiền trên YouTube với Affiliate Marketing sẽ phù hợp với người dùng mới bắt đầu để kiếm tiền từ lưu lượng truy cập YouTube, đặc biệt với người dùng định hướng tạo nội dung video đánh giá sản phẩm. ​Chi tiết cách kiếm tiền trên YouTube với tiếp thị liên kết như sau:

  • Người dùng tìm kiếm một công ty hoặc người bán có chương trình liên kết, chẳng hạn như Amazon Associates và đăng ký tham gia.
  • Sau khi được chấp nhận, người dùng sẽ sử dụng quy trình để tạo liên kết tùy chỉnh đến các sản phẩm mà họ dự định giới thiệu trong video của mình
  • Demo, đánh giá hoặc tham khảo các sản phẩm trong video YouTube và dán (các) liên kết tiếp thị liên kết tùy chỉnh vào trường mô tả video trong quá trình tải lên.
  • Là đơn vị liên kết của một thương hiệu, người dùng sẽ kiếm được hoa hồng khi người xem click vào liên kết tùy chỉnh và mua sản phẩm.
​Cách kiếm tiền trên YouTube với tiếp thị liên kết (Nguồn: Freepik)
​Cách kiếm tiền trên YouTube với tiếp thị liên kết (Nguồn: Freepik)

3. ​Cách kiếm tiền trên YouTube thông qua nội dung tài trợ

Một cách kiếm tiền trên YouTube khác là thông qua các thỏa thuận thương hiệu và tài trợ. Theo đó công ty sẽ trả tiền cho bạn để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của họ trong video của bạn.

Không giống như cách kiếm tiền trên YouTube với tiếp thị liên kết, bạn chỉ kiếm được hoa hồng khi bán sản phẩm, với hình thức tài trợ thương hiệu này, bạn sẽ được trả tiền trực tiếp để quảng cáo. Đây là một cách kiếm tiền trên YouTube tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn có thể hợp tác với các thương hiệu phù hợp với nội dung của bạn và sở thích của khán giả.

>>Xem thêm: Cách lồng tiếng video marketing cho người mới bắt đầu

4. ​Cách kiếm tiền trên YouTube từ hội viên của kênh

Không chỉ đơn thuần là một cách kiếm tiền trên YouTube, đây còn là cách giúp bạn xây dựng một cộng đồng gồm những người hâm mộ cuồng nhiệt. Cho dù bạn chọn tính năng Thành viên của YouTube hay khám phá các nền tảng khác thì bản chất của thành công nằm ở việc cung cấp các đặc quyền độc quyền phù hợp với khán giả của bạn.

​Cách kiếm tiền trên YouTube từ hội viên của kênh (Nguồn: Freepik)
​Cách kiếm tiền trên YouTube từ hội viên của kênh (Nguồn: Freepik)

Dưới đây là cách bạn có thể “biến” người xem bình thường thành hội viên tận tâm:

  • Mang lại giá trị: Nổi bật bằng cách cung cấp điều gì đó đặc biệt. Cho dù đó là video độc quyền, quyền truy cập nội dung sớm, phiên hỏi đáp trực tiếp hay giảm giá hàng hóa độc đáo, cần đảm bảo khán giả của bạn cảm thấy họ đang nhận được điều gì đó đặc biệt.
  • Quảng bá tư cách hội viên của kênh: Đừng ngại giới thiệu những gì bạn cung cấp. Cho dù thông qua lời kêu gọi hành động ở cuối video, mô tả hấp dẫn hay video được tạo để nêu bật những lợi ích độc quyền của tư cách thành viên.
  • Tương tác với các thành viên: Nuôi dưỡng ý thức cộng đồng bằng cách tương tác với các thành viên trong kênh của bạn. Trả lời nhận xét, tổ chức cuộc trò chuyện trực tiếp hoặc gửi tin nhắn được cá nhân hóa. Các thành viên càng cảm thấy được kết nối nhiều thì khả năng họ tiếp tục đăng ký càng cao.
  • Cung cấp các cấp độ thành viên khác nhau: Cân nhắc việc cung cấp các cấp độ thành viên khác nhau với các đặc quyền và mức giá khác nhau. Điều này cho phép khán giả của bạn chọn cấp độ phù hợp với ngân sách và mức độ quan tâm của họ.

Vbee AIVoice Studio – Phần mềm giọng nói AI hỗ trợ kiếm tiền YouTube hiệu quả

Khi mức độ phổ biến của nội dung video trực tuyến ngày càng tăng như hiện nay, nhu cầu về những cách kiếm tiền trên YouTube mới và sáng tạo trên nền tảng này cũng tăng theo. Các giải pháp chuyển văn bản thành giọng nói như Vbee AIVoice Text To Speech có thể giúp người dùng kiếm tiền trên YouTube thông qua việc sử dụng diễn viên lồng tiếng AI.

Vbee AIVoice Text To Speech là nền tảng chuyển văn bản thành giọng nói nâng cao, cho phép các nhà sáng tạo nội dung làm cho video YouTube của họ trở nên sinh động, dễ tiếp cận và mang tính giải trí hơn. Với giao diện thân thiện với người dùng, Vbee AIVoice Text To Speech cung cấp nhiều giọng nói với nhiều ngôn ngữ, vùng miền khác nhau có âm thanh tự nhiên và cảm xúc như con người.

Vbee AIVoice giúp các nhà sáng tạo nội dung nhanh chóng tạo ra giọng nói từ văn bản
Vbee AIVoice giúp các nhà sáng tạo nội dung nhanh chóng tạo ra giọng nói từ văn bản

Được phát triển dựa trên công nghệ trí tuệ nhân tạo AI và Text To Speech, Vbee AIVoice giúp các nhà sáng tạo nội dung nhanh chóng tạo ra giọng nói từ văn bản, giúp tiết kiệm hơn 90% ngân sách và gia tăng tốc độ sản xuất nội dung.

Cho dù bạn là một YouTuber, podcaster, biên tập video hay chỉ đơn giản là muốn tạo nội dung gốc, Vbee AIVoice Text To Speech là công cụ hoàn hảo để đưa nội dung video của bạn lên một tầm cao mới. Trải nghiệm thử Vbee AIVoice Text To Speech miễn phí ngay hôm nay và tự mình cảm nhận sự khác biệt.

Như vậy bài viết trên đây Vbee vừa chia sẻ cho bạn 4 cách kiếm tiền trên YouTube hiệu quả để kiếm thêm thu nhập. Ngoài 4 cách kiếm tiền trên YouTube này, bạn có biết thêm cách nào khác, đừng quên chia sẻ với Vbee trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Xem thêm:

MỤC LỤC
Try for Free