Hình thức thuyết minh phim tự động đang rất được ưa chuộng hiện nay. Chúng phát triển nhanh trong xã hội hiện đại, bùng nổ internet, marketing online. Cùng Vbee tìm hiểu ngay những cách thuyết minh phim tự động bằng giọng nói trí tuệ nhân tạo qua bài viết ngay dưới đây.

Đâu là cách thuyết minh phim tự động tối ưu hiệu quả công việc tốt nhất?
Đâu là cách thuyết minh phim tự động tối ưu hiệu quả công việc tốt nhất?

Thuyết minh phim tự động cần lưu ý gì?

Phim có nhiều thể loại như phim lịch sử, phim truyện, phim hài, phim hoạt hình, phim tài liệu, phim học thuật, viễn tưởng… Mỗi dạng phim có yếu tố ngôn ngữ, hệ thống thuật ngữ, cách diễn đạt khác nhau. Chính vì vậy đòi hỏi cần có thuyết minh phù hợp cho mỗi thể loại phim. Thuyết minh phim tự động cần chú ý đến yếu tố viral – thu hút lượt xem, quan tâm video. Video thuộc các lĩnh vực khác nhau sẽ có cách truyền tải khác nhau.

Thuyết minh phim tự động
Thuyết minh phim tự động cần đảm bảo yếu tố thu hút và cách truyền tải cho từng thể loại khác nhau. (Nguồn: freepik.com)

Thuyết minh phim tự động khác thuyết minh truyền thống như thế nào?

Ngày trước, để tạo ra audio thuyết minh cho một bộ phim, chúng ta phải bỏ ra khá nhiều thời gian và chi phí. Thời gian tìm và thuê diễn viên lồng tiếng, thời gian lên kịch bản… Không chỉ vậy, trong thời gian sản xuất, chúng ta có thể phát sinh thêm nhiều chi phí như chi phí chỉnh sửa thuyết minh, chi phí cho các thiết bị thu âm chuyên nghiệp…

Nhưng bây giờ, với công cụ tạo thuyết minh phim tự động, mọi thứ đã thay đổi và hiệu quả hơn rất nhiều. Bằng cách ứng dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói, công việc thuyết minh đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn đáng kể.

Thời gian sản xuất

Công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói sẽ cho ra đời giọng nói trí tuệ nhân tạo được học từ giọng nói của các MC chuyên nghiệp. Tất cả giọng đọc đều được lựa chọn cẩn thận. Giọng thuyết minh phim tự động giống đến hơn 90% giọng người thật. Độ cảm xúc cũng không thua kém gì MC nào.

Không chỉ vậy, công cụ này còn có các giọng đọc đa dạng vùng miền Bắc – Trung – Nam. Đáp ứng được gần như tuyệt đối nhu cầu thuyết minh/lồng tiếng của mọi video. Dù bạn đang hướng đến đối tượng vùng miền nào, các giọng đọc đều cho bạn lựa chọn hoàn hảo, giúp bạn rút ngắn tối đa thời gian sản xuất.

thuyết minh phim tự động
Thuyết minh phim tự động giúp rút ngắn tối đa thời gian sản xuất video. (Nguồn: freepik.com)

Thời gian thu âm

Với thuyết minh đã ghi âm, việc thay đổi kịch bản đồng nghĩa với việc phải ghi âm lại. Sau đó kéo theo việc xử lý hậu kỳ vô cùng tốn kém. Tuy nhiên, với thuyết minh phim tự động, thời gian tạo giọng đọc cho bạn sẽ tùy vào độ dài kịch bản. Với một đoạn văn bản ngắn tầm 5 dòng, các trang web này chỉ cần vài giây chuyển đổi. Vậy là bạn đã có ngay file thuyết minh.

Chi phí

Khác với việc tốn nhiều chi phí thuê giọng đọc thuyết minh, chi phí thuyết minh tự động được cho là thấp hơn rất nhiều và rất xứng đáng cho các nhà sản xuất video phim trải nghiệm cũng như các các nhà làm phim chuyên nghiệp. Giúp đáp ứng được nhu cầu thuyết minh phim tự động, truyện nói, sách nói, bản tin… của người dùng.

Tính linh hoạt

Bạn có thể chủ động thực hiện tạo thuyết minh phim tự động bất kỳ lúc nào thay vì phải phụ thuộc vào người khác như hình thức truyền thống. Không quan trọng số lượng nhiều ít bao nhiêu. Mọi thứ đều tùy ý và không cần phụ thuộc vào người khác, không gian, thời gian. Việc chủ động cho phép các bạn sản xuất hàng loạt video với số lượng lớn mỗi ngày để đáp ứng nhu cầu thị trường.

thuyết minh phim tự động
Thuyết minh phim tự động giúp các nhà sản xuất chủ động sản xuất số lượng lớn video. (Nguồn: freepik.com)

>>Xem thêm: Cách tạo giọng đọc review phim chuyển văn bản siêu nhanh

Danh sách công cụ tạo thuyết minh phim tự động hữu ích nhất

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công cụ tạo thuyết minh phim tự động. Tuy nhiên, rất ít công cụ đáp ứng được nhu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng. Việc lựa chọn được công cụ với tốc độ xử lý nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được chất lượng giọng đọc tự nhiên rất quan trọng. Chưa kể nhiều người có nhu cầu sử dụng và chỉnh sửa online/offline.

Vậy hãy cùng tham khảo một số công cụ dưới đây nhé! Vbee đã liệt kê một số phần mềm tạo thuyết minh phim tự động vô cùng chuyên nghiệp cho các bạn rồi đây. Mỗi phần mềm sẽ có tính năng và cách sử dụng khác nhau. Mọi người đọc kỹ nhé!

1. Vbee AIVoice Studio – Phần mềm tạo giọng thuyết minh cảm xúc

Vbee AIVoice Studio là phần mềm đọc văn bản chân thực với chất lượng phòng thu. Đây là công cụ có giao diện được cập nhật “hoàn toàn mới” dễ sử dụng và thân thiện với người dùng.Vbee sử dụng công nghệ Text to Speech để cho ra đời giọng nói trí tuệ nhân tạo được học từ giọng nói của các MC chuyên nghiệp. Tất cả giọng đọc đều được lựa chọn cẩn thận. Giọng nói trí tuệ nhân tạo giống đến hơn 90% giọng người thật.

Vbee AIVoice là phần mềm giúp cho quá trình thuyết minh trở lên đơn giản và tinh gọn hơn.
Vbee AIVoice là phần mềm giúp cho quá trình thuyết minh trở lên đơn giản và tinh gọn hơn.

Vbee hiện đang hỗ trợ tới hơn 50 ngôn ngữ trên thế giới và hơn 200 giọng đọc đa dạng nam/nữ, vùng miền (từ miền Bắc, miền Trung đến miền Nam). Các giọng đọc tự nhiên, có tính truyền cảm cao. Đặc biệt có thể ngắt nghỉ đúng chỗ hay thêm âm thanh nhạc nền miễn phí giúp tăng độ hấp dẫn cho video phim.

Ưu điểm của Vbee AI Voice Studio:

  • Sử dụng dịch vụ dễ dàng, thuận tiện hơn, có thể tạo các file thuyết minh phim tự động chất lượng ngay trên chính điện thoại.
  • Hỗ trợ chuyển đổi nhiều định dạng file văn bản docx, txt, link bài báo.
  • Chủ động tạo giọng thuyết minh tự động thay vì phải phụ thuộc vào người khác. Chuyển đổi văn bản mọi lúc, mọi nơi.
  • Thời gian tạo giọng thuyết minh nhanh chóng, không phải mất thời gian thu âm, lồng tiếng, dễ dàng chỉnh sửa khi thay đổi kịch bản, giúp sản xuất số lượng lớn video và nâng cao chất lượng sản phẩm.
  • Chi phí siêu siêu rẻ cho việc thuyết minh phim tự động. Ngoài “Gói Trải nghiệm” sử dụng miễn phí 3 ngày với đầy đủ các tính năng, sau khi kết thúc, bạn có thể lựa chọn gói “Gói Miễn phí” với 3.000 ký tự miễn phí/ngày. Hay Gói Nâng cao hoặc Gói cao cấp, trả theo tháng/ theo năm. Các gói trả phí sẽ cho tốc độ chuyển đổi nhanh hơn.

Cách sử dụng Vbee AIVoice để thuyết minh phim tự động:

Công việc tạo thuyết minh chưa bao giờ đơn giản đến vậy! Chỉ với 3 bước là bạn có thể tự tạo ra một đoạn âm thanh được chuyển đổi từ văn bản bất kỳ dành cho mình.

  • Bước 1: Nhập đoạn văn bản bất kỳ của bạn.
  • Bước 2: Chọn ngôn ngữ, giọng đọc, tốc độ đọc.
  • Bước 3: Chọn chuyển đổi văn bản và tải xuống đoạn audio của bạn.

2. Google Dịch

Google Dịch là trang web tạo thuyết minh phim tự động online miễn phí phổ biến. Giao diện trang web đơn giản, rất quen thuộc với mọi người. Nhờ đó mà người dùng có thể chuyển đổi văn bản thành giọng nói cực kỳ đơn giản, nhanh chóng bằng giọng đọc chị Google. Google dịch không có nút tải file âm thanh nhưng bạn có thể sử dụng code hoặc ấn chuột phải để tải.

thuyết minh phim tự động
Google Dịch là công cụ thuyết minh phim tự động mà ai cũng có thể sử dụng. (Nguồn: dinhnghia.com.vn)

3. Text Reader PRO

Text Reader PRO là ứng dụng tạo thuyết minh ngoại tuyến. Trước tiên hãy chọn âm thanh phù hợp với bạn nhất từ ​​phần tải xuống giọng nói. Nhấn vào ngôn ngữ bạn muốn trong menu chính. Nhập văn bản bạn muốn chuyển văn bản thành âm thanh. Nhấn nút Tải xuống. Nhập tên tệp bạn muốn (không cần gõ mp3 ở cuối). Và cuối cùng nhấn “Lưu”.

Công cụ tạo thuyết minh phim đơn giản vậy thôi. Dịch văn bản thành âm thanh chỉ đơn giản vậy thôi. Các tệp mp3 đã ghi được lưu trữ trong các tệp của thiết bị của bạn. Thật đơn giản để sử dụng.

4. Narrator’s Voice

Narrator’s Voice là một ứng dụng giúp cho chúng ta dễ dàng tạo thuyết minh phim tự động. Ứng dụng này còn cho phép người dùng thêm những hiệu ứng âm thanh như tiếng vọng, tiếng vang, tiếng hợp xướng,… vào phần tổng hợp giọng nói.

  • Hỗ trợ nhiều giọng nói với các ngôn ngữ khác nhau.
  • Cho phép chuyển các văn bản thành giọng nói khi thiết bị không kết nối với Internet.
thuyết minh phim tự động
Ngoài thuyết minh phim tự động, Narrator’s Voice còn hỗ trợ thêm các hiệu ứng âm thanh. (Nguồn: dienmayxanh.com)

Thuyết minh phim tự động bằng giọng nói trí tuệ nhân tạo hiện đang rất được ưa chuộng. Bởi không chỉ vì tính nhanh chóng, mà nó còn tạo ra giọng đọc thuyết minh vô cùng tự nhiên. Với nhu cầu giải trí lớn như hiện nay, các công cụ thuyết minh phim tự động chính là giải pháp cần thiết. Vbee hy vọng các công cụ kể trên sẽ giúp cho công việc thuyết minh phim của các bạn dễ dàng hơn. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Mục nhập này đã được đăng trong Dubbing. Đánh dấu trang permalink.
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

3 Góp ý
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Nguyễn Hoàng Nhật Minh
Nguyễn Hoàng Nhật Minh
1 năm trước

Mình có 1 dự án cần thuyết minh dữ liệu, tư vấn giúp mình qua zalo 0859456565

Đỗ Trường
Đỗ Trường
Trả lời  Nguyễn Hoàng Nhật Minh
1 năm trước

Dạ anh check tin nhắn chờ zalo giúp em ạ.

Try for Free