Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite

Vượt qua gần 300 đơn vị đăng ký và hành trình gần 9 tháng thử thách gắt gao, startup về trí tuệ nhân tạo Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite.

Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite
Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite.

Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite

Chiều tối ngày 24/11, lễ trao giải chương trình Grab Ventures Ignite đã diễn ra tại Hà Nội. Cùng với 4 startup khác, Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite, nhận được giải thưởng lên đến hơn 1 triệu USD đầu tư và các dịch vụ hỗ trợ giá trị khác từ Grab và các đối tác của chương trình. Giải thưởng là nguồn động lực quý báu giúp nâng Vbee bay xa hơn trong giấc mơ khởi nghiệp.

CEO Vbee – Ông Hồ Minh Đức cho biết: Đây là một niềm vinh dự vô cùng lớn. Việc Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite, không chỉ nhận được sự hỗ trợ về tài chính và các dịch vụ hỗ trợ khác mà hơn nữa, chúng tôi còn nhận được sự tư vấn, góp ý kĩ lưỡng quý giá và 14 tuần đào tạo chuyên nghiệp từ đội ngũ chuyên gia của chương trình. Từ đó, Vbee có thể tiếp tục hoàn thiện và phát triển các giải pháp để phù hợp hơn với thị trường.

Ngoài ra, ông Đức cũng đánh giá cao sự chuyên nghiệp và sứ mệnh ý nghĩa của chương trình Grab Ventures Ignite đối với cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam nói chung và Vbee nói riêng.

Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite
CoFounder – CEO Hồ Minh Đức và CoFounder – Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Trang nhận giải khi Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite.

Tham gia Grab Ventures Ignite, Vbee mang đến hệ sinh thái các giải pháp ứng dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo (AI) đầu tiên tại Việt Nam bao gồm chuyển văn bản thành tiếng nói, trí tuệ nhân tạo (AI) có năng lực đối thoại, và nền tảng tổng đài trí tuệ nhân tạo (AI). Điểm khác biệt của Vbee là nghiên cứu và phát triển (R&D) về xử lý ngôn ngữ tiếng Việt và giải pháp tự động mở rộng quy mô của để triển khai sản phẩm/dịch vụ và điều chỉnh cho nhiều đối tượng khách hàng. Và điều đó cũng đã góp phần giúp Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite.

Grab Ventures Ignite – hỗ trợ và đồng hành cùng các startup Việt Nam

Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite
Ông Trần Duy Đông – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư đánh giá cao các startup dành chiến thắng tại Grab Ventures Ignite 2020.

Ông Trần Duy Đông, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cho biết: “Việt Nam đặt mục tiêu tạo ra 10 kỳ lân công nghệ vào năm 2030 và trong những năm vừa qua, Chính phủ đã đưa ra rất nhiều sáng kiến nhằm nuôi dưỡng các startup tiềm năng tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng ta cũng rất cần có sự hợp tác mạnh mẽ hơn, sâu rộng hơn của các công ty công nghệ như Grab để giúp các startup có thêm cơ hội kinh doanh và cùng phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp quốc gia.

Đặc biệt trong bối cảnh cả nước đang bước vào giai đoạn bình thường mới và nền kinh tế thế giới đang có sự chuyển dịch mới, đây chính là thời điểm quan trọng để Việt Nam trở thành trung tâm khởi nghiệp công nghệ của khu vực Đông Nam Á, để chúng ta có thể tăng cường đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, đưa các startup Việt đạt được thành công lâu dài”.

Grab Ventures Ignite là chương trình tăng tốc khởi nghiệp được Grab công bố đầu tiên tại Việt Nam dành cho các startup trong giai đoạn đầu (early stage) với mục tiêu nuôi dưỡng, hỗ trợ các startup và góp phần phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp tại Việt Nam.

Qua đó, Grab Ventures Ignite đã tổ chức chuỗi hoạt động huấn luyện, đào tạo, giao lưu và trải nghiệm thực tế thị trường, nhằm hỗ trợ startup tăng cường năng lực dự đoán và thích ứng nhanh chóng để vượt qua giai đoạn khó khăn. Chương trình ban đầu có 300 đơn vị đăng ký tham dự, sau đó chọn ra 13 đơn vị tham gia Bootcampt, trải qua 14 tuần đào tạo, cuối cùng qua các vòng thử thách khác nhau chọn ra 5 startup cuối cùng thắng cuộc nhận đầu tư từ chương trình. Trong đó, vinh dự có Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite.

Grab Việt Nam cũng công bố đang trong quá trình thảo luận để đưa ra các cơ hội hợp tác với các startup xuất sắc nhất mùa 1 của Grab Ventures Ignite, giúp họ có cơ hội tiếp cận, tận dụng thị trường, công nghệ và chuyên môn của Grab tại Việt Nam để phát triển sản phẩm và dịch vụ của mình. Thông tin chi tiết sẽ được công ty công bố trong thời gian tới.

Vbee – hệ sinh thái các giải pháp công nghệ ứng dụng cho thực tiễn

Ra đời từ đầu năm 2018, Vbee xuất phát điểm là nền tảng công nghệ lõi về giọng nói nhân tạo Việt có cảm xúc (chuyển đổi văn bản thành giọng nói trí tuệ nhân tạo tiếng Việt có cảm xúc – Text To Speech) tiên phong tại Việt Nam. Sau 3 năm thành lập và phát triển, Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite và hướng tầm nhìn trở thành công ty hàng đầu về hội thoại thông minh trên nền tảng AI (AICall Cloud) lớn nhất Việt Nam với các công nghệ lõi như chuyển văn bản thành giọng nói (Text to Speech), nhận dạng giọng nói (Speech To Text), hội thoại AI (Conversational AI).

Từ các nền tảng công nghệ lõi, Vbee đã có phát triển thành hệ sinh thái các giải pháp công nghệ đột phá bao gồm Vbee TTS Cloud (vbee.vn), tổng đài trí tuệ nhân tạo AICall Cloud (vbee.ai), Hội thoại thông minh Vbee Smart Dialog (Callbot, Chatbot và trợ lý ảo) có tốc độ phát triển mạnh mẽ và cung cấp dịch vụ cho hơn 20.000 khách hàng cá nhân, hơn 500 doanh nghiệp, tổng công ty sử dụng rộng rãi.

Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite 
Việc Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite đã khẳng định khả năng ứng dụng thực tiễn các giải pháp công nghệ của doanh nghiệp.

Trong đó, phải kể đến các lĩnh vực ứng dụng nhiều nhất là các ông lớn về thương mại điện tử, tài chính ngân hàng, fintech với những giá trị rõ ràng trong việc giảm thiểu chi phí vận hành và tự động hóa quy trình chăm sóc khách hàng, bán hàng.

“Công nghệ sáng tạo tiên phong là điểm mạnh, nhưng nó khớp với yêu cầu cụ thể của khách hàng thế nào còn quan trọng hơn nhiều. Với chiều sâu nghiên cứu, chúng tôi đã hiểu được điều đó và xây dựng hệ sinh thái các giải pháp công nghệ có ứng dụng thiết thực để giải quyết tối ưu các bài toán của thị trường”, CEO Vbee – ông Hồ Minh Đức chia sẻ thêm.

Trước khi Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite, Vbee cũng là 1 trong 12 startup đầu tiên nhận được tài trợ 10 tỷ đồng từ Quỹ Nghiên cứu và ứng dụng VinTech Fund. Chỉ trong năm 2020, Vbee cũng đạt giải sản phẩm chuyển đổi số cho sản phẩm Vbee AICall Center trong giải thưởng “Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards” do Hội truyền thông số Việt Nam bình chọn và Top 10 Doanh nghiệp Khởi nghiệp sáng tạo trong chương trình Danh bạ các Giải pháp Chuyển đổi số Việt Nam – Digital STARS Showcase 2020.

Với những kết quả trên, việc Vbee giành chiến thắng tại cuộc thi Grab Ventures Ignite tiếp tục một lần nữa khẳng định khả năng ứng dụng thực tiễn của các giải pháp công nghệ trí tuệ nhân tạo AI của Vbee. Hơn hết đây là minh chứng cho thấy định hướng, sứ mệnh phát triển đúng đắn của công ty đồng thời thúc đẩy các cơ hội đầu tư, mở rộng phát triển thị trường.

Xem thêm:

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
MỤC LỤC
Try for Free