Nếu như trước đây, sử dụng cách lồng tiếng clip truyền thống phải mất tới 2-3 ngày thì hiện nay, với công nghệ Vbee AIVoice Studio, chúng ta có thể rút ngắn chỉ còn 1 ngày. Vậy cách làm video lồng tiếng này có gì khác mà thu lại hiệu quả đến vậy? Cùng Vbee tìm hiểu thêm nhé!

Lồng tiếng là gì?

Lồng tiếng là quá trình thay thế tiếng nói hội thoại gốc trong video bằng một bản ghi âm mới sử dụng ngôn ngữ khác. Đoạn ghi âm mới này sẽ được lồng ghép đồng bộ với lời thoại của các diễn viên, nhân vật, từ đó, khiến cho người xem có cảm giác như diễn viên đang nói ngôn ngữ đó.

cách lồng tiếng clip nào
Lồng tiếng là việc sử dụng một bản ghi âm mới với ngôn ngữ mới quá trình thay thế tiếng nói hội thoại gốc trong video. (Nguồn: freepik.com)

Có những cách lồng tiếng clip nào hiện nay?

Hiện nay có 2 cách lồng tiếng clip mà bạn có thể sử dụng, đó là lồng tiếng bằng cách thu âm giọng nói truyền thống và hoặc sử dụng giọng nói nhân tạo. Mỗi hình thức thì đều có ưu điểm và nhược điểm riêng. Dưới đây là thông tin chi tiết về hai cách thu âm lồng tiếng video mà bạn quan tâm.

Lồng tiếng clip bằng thu âm giọng thật

Cách lồng tiếng clip bằng giọng thật là cách ít được thực hiện bởi độ phức tạp và tốn kém về thời gian, chi phí. Nó đòi hỏi người lồng tiếng phải nhập tâm và có sức khỏe tốt để diễn đạt chính xác cảm xúc của nhân vật tự nhiên, chuyển hóa cảm xúc nhanh chóng và nhất quán về giọng đọc trong suốt quá trình ghi âm. Nếu không sẽ rất khó để có thể truyền tải thông điệp đến khán giả.

cách lồng tiếng clip
Cách lồng tiếng clip truyền thống tương đối phức tạp và tốn kém thời gian, công sức. (Nguồn: freepik.com)

Lồng tiếng video bằng giọng nói ảo

Hiện nay, với sự phát triển của trí tuệ nhân tạo, công nghệ giọng đọc ảo được sử dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực như giáo dục, sức khoẻ, giải trí,…Cách lồng tiếng clip sử dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói – đây là một trong những công nghệ hiện đại trong thời đại 4.0. Sức mạnh của công nghệ AI đã giúp các nhà sản xuất tạo ra các file lồng tiếng nhanh chóng, giàu cảm xúc và tự nhiên như con người. Hơn thế còn tối ưu hoá được thời gian vượt trội so với phương pháp truyền thống.

Để sử dụng giọng nói trí tuệ nhân tạo, bạn có thể tham khảo giải pháp của những đơn vị uy tín và đánh giá cao trên thị trường như Vbee AIVoice Studio, FPT.AI, Viettel AI, hay đơn giản là giọng đọc chị Google,…Tuy nhiên, giải pháp “Chuyển văn bản thành giọng nói” của Vbee AIVoice vẫn là công cụ ưu tiên hàng đầu của nhà sáng tạo nội dung. Vậy cùng tìm hiểu lý do vì sao khiến Vbee Text To Speech trở thành công cụ ưu việt như thế?

Giải pháp Vbee AIVoice được đánh giá nổi bật và chất lượng hàng đầu.
Giải pháp Vbee AIVoice được đánh giá nổi bật và chất lượng hàng đầu.

Xem thêm: Top 10 phần mềm chuyển văn bản thành giọng nói miễn phí mới nhất

Giải pháp Text To Speech của Vbee AIVoice Studio có gì?

Vbee AIVoice Studio (công nghệ chuyển đổi văn bản sang giọng nói tự nhiên) là dịch vụ công nghệ áp dụng thành công trí tuệ nhân tạo và cho kết quả giọng nói tự nhiên như con người, có cảm xúc, có “tâm hồn”… Giải pháp Vbee AIVoice Studio cho phép cộng đồng xây dựng nội dung số bằng tiếng nói một cách tự động, nhanh và tiết kiệm.

cách lồng tiếng clip
Vbee AIVoice Studio là giải pháp hỗ trợ lồng tiếng clip ứng dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói.

Những tính năng ưu việt của Vbee được hơn một triệu khách hàng và doanh nghiệp đánh giá tích cực. Dưới đây là những điểm nổi bật làm nên tên tuổi của Vbee AIVoice:

 • Cập nhật, cải thiện liên tục những giọng đọc mới theo xu hướng thị trường. Hiện tại, Vbee AIVoice đang cung cấp hơn 200 giọng đọc và 50+ ngôn ngữ khác nhau giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn theo lĩnh vực, chủ đề.
 • Tổng hợp tiếng nói tiếng Việt theo ngữ cảnh, đặc trưng tiếng Việt, vùng miền, chuyển động tự động văn bản thành tiếng nói tiếng Việt tự nhiên.
 • Ra mắt tính năng “Chuyển đổi file phụ đề SRT sang audio” chuẩn xác, hỗ trợ đắc lực cho nhà sáng tạo nội dung
 • Xử lý đa luồng.
 • Cho phép tuỳ biến đọc, thay đổi ngữ điệu, tốc độ, ngắt nghỉ và các tham số tiếng nói khác cho âm thanh đầu ra.
 • Cung cấp đa dạng các giọng đọc nam nữ ba miền Bắc, miền Nam, miền Trung.
 • Cho phép định nghĩa các từ vay mượn, từ viết tắt theo cách đọc của từng lĩnh vực, từng sản phẩm.

Xem thêm: Lợi ích của công cụ chuyển văn bản thành giọng nói trong đời sống

Tại sao nên lựa chọn cách lồng tiếng clip với Vbee AIVoice Studio?

Trong lĩnh vực giải trí, với công nghệ giọng nói nhân tạo, thời gian hoàn thành công việc lồng tiếng của một bộ phim có thể được rút ngắn hơn rất nhiều. Đặc biệt, Vbee AIVoice Studio với cách sử dụng vô cùng đơn giản và nhanh chóng, chỉ từ một đoạn văn bản có sẵn, bạn đã có thể chuyển đổi thành một audio và lồng ghép vào bộ phim của mình.

Vbee mở ra cách mạng hoá trải nghiệm giọng nói chân thực như con người.
Vbee mở ra cách mạng hoá trải nghiệm giọng nói chân thực như con người.

Nâng cao hiệu quả công việc lồng tiếng với Vbee AIVoice Studio

Để rút ngắn thời gian lồng tiếng clip trên các kênh mạng xã hội thì việc ứng dụng công nghệ Vbee AIVoice Studio là thực sự cần thiết. Hiện nay, với sự xuất hiện của các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói, các nhà sản xuất nội dung hay sản xuất phim ảnh đã “nhàn” hơn rất nhiều so với ngày trước khi:

 • Thời gian sản xuất âm thanh lồng tiếng có thể được rút ngắn ⅓ so với cách lồng tiếng truyền thống.
 • Không cần chỉnh sửa file audio quá nhiều.
 • Thúc đẩy nhanh quá trình lồng tiếng, tăng số lượng sản phẩm nhưng vẫn đảm bảo giọng đọc đạt tiêu chuẩn.
Cách lồng tiếng clip
Cách lồng tiếng clip với Vbee AIVoice Studio giúp rút ngắn thời gian sản xuất và chỉnh sửa tối đa. (Nguồn: freepik.com)

Cách lồng tiếng clip vô cùng đơn giản

Để sáng tạo nội dung bằng Text To Speech, bạn chỉ cần vài thao tác online đơn giản trên website: www.vbee.vn, các bạn đã có thể thực hiện thành công cách lồng tiếng clip và tạo ra một file audio “chuẩn không cần chỉnh” để lồng tiếng vào mỗi video:

 • Bước 1. Nhập nội dung kịch bản lời thoại.
 • Bước 2. Chọn giọng nói. Vbee AIVoice Studio với 4 giọng tiêu chuẩn (Thuỳ Linh, Mạnh Dũng, Thảo Trinh, Minh Hoàng) và 7 giọng nâng cao của 3 miền Bắc – Trung – Nam, bạn có thể thoải mái lựa chọn chất giọng lồng tiếng để phù hợp với mỗi clip của mình.
 • Bước 3. Điều chỉnh tốc độ đọc sao cho khớp với thời gian thực của mỗi video. Từ đó giúp bạn không phải mất nhiều thời gian chỉnh sửa.
 • Bước 4. Nghe thử và tải xuống. Đây là bước cuối cùng của việc hoàn tất việc thực hiện cách lồng tiếng clip. Nếu bạn đã ưng ý thì hãy tải xuống file audio để ghép vào video.
Cách lồng tiếng clip
Bạn chỉ cần nhập nội dung kịch bản, chọn và điều chỉnh giọng đọc là có ngay file audio chuẩn chỉnh.

Chi phí hợp lý với chất lượng lồng tiếng ngày càng nâng cao

Là sản phẩm “Made in Vietnam”, sở hữu hơn 200 giọng nói đa dạng vùng miền, giới tính, các giọng đọc của Vbee AIVoice Studio giống đến hơn 95% giọng người thật với biểu cảm ngữ điệu không kém gì MC chuyên nghiệp. Nhờ đó đem lại nhiều ứng dụng cho cuộc sống. Có thể kể đến như đọc sách nói, báo nói, thuyết minh, lồng tiếng phim…

Với hiệu quả nó đem lại, cách lồng tiếng clip bằng Vbee AIVoice Studio được đánh giá là một trong những giải pháp hợp lý, giúp các nhà sản xuất nội dung, phim ảnh tiết kiệm được chi phí nhân sự và thời gian sản xuất.

Hiện Vbee AIVoice Studio có rất nhiều gói cước cho bạn lựa chọn, từ miễn phí cho đến cao cấp. Bạn có thể chủ động mua hoặc nâng cấp gói cước mình đang sử dụng thông qua website: https://vbee.vn/ hoặc  truy cập TẠI ĐÂY để đăng ký sử dụng miễn phí nếu chưa có tài khoản.

Trên đây là những chia sẻ về cách lồng tiếng clip. Hy vọng qua cách chia sẻ trong bài viết, bạn sẽ nâng cao năng suất sản xuất video hiệu quả.

Xem thêm:

Mục nhập này đã được đăng trong Dubbing. Đánh dấu trang permalink.
4.3 3 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest

0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Try for Free