Thay vì cài đặt phần mềm trên máy tính, người dùng đang có xu hướng truy cập các website chỉnh sửa video trực tuyến để thực hiện các chỉnh sửa đơn giản và nhanh chóng. Trong bài viết dưới đây Vbee sẽ chia sẻ cho bạn một số website chỉnh sửa video online miễn phí tốt nhất hiện nay.

Ưu điểm của website chỉnh sửa video trực tuyến

Ngoài lợi thế là không yêu cầu cài đặt phần mềm, sử dụng các website chỉnh sửa video trực tuyến còn mang lại cho người dùng một số lợi ích khác như:

1. Dễ dàng cộng tác

Các nền tảng, website chỉnh sửa video trực tuyến được phát triển dựa trên nền tảng đám mây tạo điều kiện thuận lợi cho việc cộng tác theo thời gian thực. Điều này có nghĩa là bạn có thể chia sẻ dự án với đồng nghiệp và khách hàng của mình để họ nhận xét theo thời gian thực.

website chỉnh sửa video
Những ưu điểm khi sử dụng website chỉnh sửa video trực tuyến (Nguồn: Freepik)

2. Không yêu cầu phần cứng

Khác với các phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính yêu cầu cấu hình cao, tốc độ xử lý và bộ nhớ tốt để chạy mượt. Các website chỉnh sửa video trực tuyến không yêu cầu phần cứng vì quá trình xử lý diễn ra trên máy chủ của nền tảng chứ không phải trên thiết bị. Tất cả những gì bạn cần là kết nối Internet tốt để tải lên video và bắt đầu chỉnh sửa.

Top 5+ website chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất hiện nay

Nếu bạn đang tìm kiếm các website chỉnh sửa video chuyên nghiệp thì dưới đây là các lựa chọn Vbee gợi ý bạn: 

1. Vbee AIVoice

Vbee AIVoice là công cụ tạo thuyết minh, lồng tiếng chất lượng cao, chuyên nghiệp cho video từ văn bản có sẵn. Cho dù bạn đang tạo video review, video quảng cáo hay kể chuyện… Vbee AIVoice có tới hơn 200 giọng nói và hơn 50 ngôn ngữ để bạn lựa chọn.

Nền tảng này ứng dụng công nghệ chuyển văn bản thành giọng nói trực tuyến mạnh mẽ, giúp bạn dễ dàng chuyển đổi văn bản thành âm thanh cho video. Ngoài ra, các tùy chọn chỉnh sửa như nhấn nhá, ngắt nghỉ, hiệu ứng vang vọng, trầm bổng… cho phép bạn điều chỉnh âm thanh theo nhu cầu và sở thích cụ thể của mình.

Chỉ mất vài phút để chuyển đổi văn bản thành âm thanh tự nhiên, chân thực với Vbee AIVoice. Nhìn chung, đây là một công cụ có giá trị cho bất kỳ ai muốn tạo video thuyết minh, lồng tiếng chuyên nghiệp. Với các tính năng mạnh mẽ và giao diện thân thiện với người dùng, Vbee AIVoice đã và đang trở thành sự lựa chọn tuyệt vời cho người sáng tạo nội dung và doanh nghiệp.

website chỉnh sửa video
Vbee AIVoice là công cụ hỗ trợ tạo giọng nói chuyên nghiệp cho video.

Hướng dẫn tạo audio trên Vbee AiVoice: Truy cập vbee.vn và đăng nhập tài khoản → nhập văn bản → lựa chọn giọng đọc và điều chỉnh âm thanh → chuyển văn bản thành giọng nói và tải về máy. 

2. Canva

Nhắc đến ứng dụng chỉnh sửa video, chúng ta không thể không nhắc đến Canva, nổi tiếng với giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Một số tính năng nổi bật của website chỉnh sửa video này phải kể đến như hỗ trợ tạo và chỉnh sửa video trực tuyến, chia sẻ phản hồi và cộng tác với các thành viên khác trong thời gian thực.

website chỉnh sửa video
Canva là website chỉnh sửa video nổi tiếng với giao diện đơn giản và dễ sử dụng.

Điểm trừ lớn nhất của Canva cũng như một số website chỉnh sửa video khác là không hỗ trợ nhiều tính năng chỉnh sửa nâng cao như phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp.

Tính năng nổi bật:

 • Tích hợp các tính năng chỉnh sửa: cắt ghép, chuyển động, bộ lọc, tiêu đề, màu sắc, chất lượng âm thanh, phối cảnh, nhịp độ hay nhạc nền, .
 • Hỗ trợ các tính năng cộng tác trong thời gian thực.
 • Có thể mời người khác cùng tham gia chỉnh sửa.

Hướng dẫn chỉnh sửa: Tải video lên phần mềm biên tập bằng cách nhấn Tải lên → sử dụng các tính năng cắt ghép, bộ lọc, thêm tiêu đề, chuyển động, điều chỉnh màu sắc, chèn nhạc nền… → ấn Chia sẻ → Tải về sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa.

3. Adobe Creative Cloud Express

Adobe Creative Cloud Express hay trước đây còn gọi là Adobe Spark, cung cấp kho thư viện mẫu đa dạng và phong phú, bao gồm cả thư viện ảnh và video, hình minh họa và các yếu tố thiết kế khác giúp bạn có thể bắt đầu chỉnh sửa video của mình.

website chỉnh sửa video
Adobe Creative Cloud Express cung cấp kho thư viện mẫu đa dạng và phong phú.

Tương tự như Canva, website chỉnh sửa video Adobe Creative Cloud Express cũng được thiết kế với giao diện thân thiện với người dùng. Tất cả những gì bạn cần là lựa chọn mẫu video có sẵn, chọn hình ảnh và thêm text, thay đổi kích thước, áp dụng các bộ lọc, hiệu ứng,… để chỉnh sửa video của mình.

Tính năng nổi bật:

 • Cung cấp các tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp như cắt ghép, thêm hiệu ứng, văn bản, bộ lọc… 
 • Cung cấp các mẫu video cùng hình ảnh đa dạng. 

>>Xem thêm: 03 Phần mềm ghép giọng nói vào video cực tiện lợi và đơn giản

4. Clipchamp

Ngoài hỗ trợ các tính năng chỉnh sửa cơ bản như crop và trim và một số tính năng nâng cao như hiệu ứng chuyển tiếp và bộ lọc. Website chỉnh sửa video Clipchamp còn được tích hợp trình chỉnh sửa kéo và thả mà bạn có thể sử dụng để thay đổi kích thước video, quay màn hình, thêm giọng nói AI và chỉnh sửa video màn hình xanh.

website chỉnh sửa video
Điểm cộng của Clipchamp là hỗ trợ tùy chọn để chia sẻ video lên các nền tảng.

Một điểm cộng nữa là Clipchamp cũng hỗ trợ tùy chọn để chia sẻ video lên các nền tảng như YouTube, Pinterest và TikTok. Nền tảng này cũng cung cấp các tùy chọn sao lưu nội dung an toàn trong trường hợp nếu người dùng sắp hết dung lượng.

Tính năng nổi bật:

 • Kho mẫu video phong phú.
 • Cung cấp nhiều hiệu ứng chuyển tiếp, lớp phủ, văn bản, hình nền khác nhau.
 • Hỗ trợ nhiều kích thước và định dạng video.
 • Dễ dàng cắt ghép, chỉnh, xoay/ lật video, điều chỉnh độ sáng, độ tương phản và độ bão hòa cho video.
 • Hỗ trợ lưu trữ video trên Google Drive, Dropbox.

Hướng dẫn chỉnh sửa video trên Climcham: Tải lên video → tiến hành điều chỉnh video bằng các tính năng cắt ghép, điều chỉnh tốc độ, thêm văn bản động, âm thanh, nhãn dán… → Chọn nhạc nền, hiệu ứng, bộ lọc video và điều chỉnh màu sắc → Tạo phụ đề, phiên âm cho video hoặc tạo ghi âm giọng nói → Xem phát video và tải về.

5. Movie Maker Online

Movie Maker Online là cái tên tiếp theo nằm trong danh sách các website chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay. Mặc dù người dùng có thể mất một khoảng thời gian để điều chỉnh bố cục video, hình ảnh và nhạc, đổi lại website chỉnh sửa video này cung cấp nhiều tùy chọn chỉnh sửa.

Bên cạnh đó tính linh hoạt và các tính năng của Movie Maker Online khá độc đáo mà người dùng khó có thể tìm thấy ở các website chỉnh sửa video phổ biến nào khác.

Tính năng nổi bật:

 • Hỗ trợ cắt ghép, chèn text, chèn âm nhạc, hình ảnh, thêm hiệu ứng, thêm màu, làm mờ ảnh… một cách nhanh chóng.
 • Chỉnh sửa video không giới hạn số lần và tải xuống với định dạng MP4.

Hướng dẫn chỉnh sửa: Tải lên video bằng cách nhấn chọn Add videos and photos → tiến hành chỉnh sửa video với các tính năng được cung cấp → sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa, nhấn Save để lưu video.

website chỉnh sửa video
Movie Maker Online có các tính năng mà hầu hết các website chỉnh sửa video khác không có.

6. Video Toolbox

Video Toolbox là website chỉnh sửa video trực tuyến miễn phí có thể hoạt động với các file video có kích thước lên tới 1.5 GB. Trình chỉnh sửa video trực tuyến này vượt xa khả năng chỉnh sửa cơ bản để giải quyết các tác vụ phức tạp như chuyển đổi các định dạng video, thêm watermark,….

Tính năng nổi bật:

 • Chuyển đổi các định dạng video phổ biến như MP4, MOV và MKV.
 • Tùy chọn thêm watermark cho video.
 • Trim thời gian bắt đầu và kết thúc của video.
 • Hỗ trợ tùy chọn ghép video.
 • Hỗ trợ demux, cho phép người dùng trích xuất âm thanh, video hoặc phụ đề từ một file.

Hướng dẫn chỉnh sửa video trên Video Toolbox: Nhấn Chọn tệp để tải lên video → tiến hành chỉnh sửa video với các tính năng được cung cấp → sau khi đã hoàn tất chỉnh sửa hãy tải về video.

Bài viết trên đây Vbee vừa chia sẻ cho bạn Top 5+ website chỉnh sửa video online miễn phí tốt nhất hiện nay. Ngoài các website chỉnh sửa video trên đây, bạn có đang sử dụng website nào khác để chỉnh sửa video của mình? Đừng quên chia sẻ với Vbee trong phần binhg luận bên dưới bài viết nhé. 

Xem thêm: 

Try for Free